ผู้ว่าฯพิษณุโลก จัดทีมระดมค้นหา 2 นทท.เกาหลี จมน้ำน่าน หลังเมียขับรถกอล์ฟชนท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นทท.เกาหลี – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จำนวน 15 นาย ได้จัดกำลังนักประดาน้ำลงงมค้นหาร่างชายชาวเกาหลี 2 ราย ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างนั่งรถกอล์ฟ ก่อนพุ่งตกแม่น้ำน่าน ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.3 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ซึ่งชุดกู้ภัยของมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก ได้ลงปฏิบัติการค้นหาตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. กระทั่ง เวลา 22.00 น. ทีมประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมาสมทบ และปฏิบัติการต่อเนื่องจนถึงเวลา 02.00 น. จึงยุติการค้นหา และเริ่มมาปฏิบัติการค้นหาต่อเนื่องอีกในเช้าวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งจากกู้ภัยบูรพา กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมกว่า 50 นาย ที่ลงพื้นที่ค้นหา โดยมีความหวังว่าในวันนี้จะค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 รายพบ แม้ว่าจะมีความลำบาก เนื่องจากน้ำในแม่น้ำมีความลึกกว่า 12 เมตร และขุ่นมัว อีกทั้งน้ำยังไหลเชี่ยว แต่ก็พยายามอย่างสุดความสามารถ จนมาถึงเวลา 10.00 น. ก็ยังไม่พบร่างนักท่องเที่ยวชายชาวเกาหลีทั้ง 2 ราย

โดยเช้าวันนี้นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองภัพภาคที่ 3 ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของการค้นหา โดยย้ำว่าจะพยายามปฏิบัติการค้นหาจนกว่าจะพบร่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน