ทยอยกลับกรุง สายเอเชียก็แน่น ติดยาวบางช่วง คาดคืนนี้หนักแน่

1 ม.ค. 2562 - 17:56 น.

ทยอยกลับกรุง สายเอเชียก็แน่น ติดยาวบางช่วง คาดคืนนี้หนักแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชีย ตั้งแต่ อ.มหราช จนถึง สะพานต่างระดับบางปะอิน มุ่งหน้าเข้า กรุงเทพมหานคร พบว่าปริมาณรถยนต์ของประชาชนที่เดินทางไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา

เริ่มมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นประชาชนต่างทยอยเดินทางกลับหลังหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2562 ส่งผลให้การจราจรหนาแน่น รถเต็มทุกช่องทาง ทำให้รถยนต์ เคลื่อนตัวได้ช้าประกอบกับมีรถเข้ามาช่วงทางร่วมทางแยกทำให้มีการชะลอตัวเป็นช่วงๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยพบว่าที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก กิโลเมตรที่ 26 ช่วงลงสะพานมีรถยนต์เลี้ยวเข้า อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ทำมีให้ชะลอตัว เป็นช่วงๆ ส่วนตรงหลักกิโลเมตรที่ 17 ก่อนถึงสะพานต่างระดับอยุธยา ไปจนถึง ด่านไม่เก็บตังค์บางปะอิน มีรถยนต์เริ่มสะสมเป็นจำนวนมากสลับกับหยุดนิ่ง

ส่วนที่ ถนนโพหลโยธิน ผ่าน อ.วังน้อย มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร มีรถสะสมจำนวนมาก แต่ยังพอใช้ความเร็วได้ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สลับกับหยุดนิ่งชะลอตัวตามทางแยกทางร่วม ทางเข้าปั้มและคาดว่าถ้าหากรถมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปิดช่องทางพิเศษเพื่อรองรับจำนวนรถยนต์ที่เดินทางกลับมาทำงาน

ส่วนถนน สาย 347 อ.บางปะหันมุ่งหน้าไป จ.ปทุมธานี และ ถนนทางหลวงหมายเลข 9 ผ่าน อ.บางปะอิน มุ่งหน้าไป อ.บางบัวทอง รถยนต์สามารถวิ่งได้ที่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่จะสลับหยุดนิ่งบางส่วน และคาดว่าตลอดทั้งวันจนถึงช่วงกลางคืนจะมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเพิ่มมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทยอยกลับกรุง สายเอเชียก็แน่น ติดยาวบางช่วง คาดคืนนี้หนักแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง