บิ๊กตู่ เยี่ยมผู้ประสบภัย ‘ปาบึก’ แหลงใต้ ตามคำขอชาวบ้าน “บายดี ม้ายยย”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ – วันที่ 7 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รองผู้บัญชาการทหารอากาศและรองผู้บัญชาการทหารเรือ ออกเดินทางไปยังท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยและฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดขึ้นจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ที่ จ.นครศรีธรรมราช

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายกฯ ได้ทักทายพูดคุยกับครอบครัวของ นายปรีชา จันทร์แก้ว ผู้เสียชีวิตจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจ พร้อมสอบถามถึงเรื่องราว และวางหรีดหน้าโลงศพ และเดินมาพบปะปราศรัยกับชาวบ้านที่มารอต้อนรับจำนวนกว่า 200 คน

โดยผู้ประสบภัยหลายคนได้ขอให้นายกฯ ช่วยเหลือเรื่องบ้านเรือนที่พังเสียหาย และไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยนายกฯ ได้รับปากกับผู้ประสบภัยว่า จะไม่ทอดทิ้งกัน และจะเร่งสำรวจความเสียหายภายใน 15 วัน จากนั้นจะซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ได้มีการเดินพบปะหยอกล้อกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง โมีชาวบ้านคนหนึ่ง จาก ม.8 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง ลุกขึ้นขอให้นายกฯ ช่วยทำถนนทางเข้าหมู่บ้านที่ทรุดโทรม ที่สร้างในสมัยม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นนายกฯ โดยร้องขอหน่วยใดก็ไม่มีใครรับผิดชอบโดยนายกฯ เมื่อสอบถามรายละเอียดก็บอกว่า รับเรื่องจะทำให้ และนอกจากนี้เมื่อเห็นเด็กอ่อนก็จะมีการอุ้มมากอด โดยชาวบ้านได้ร้องขอให้นายกฯ แหลงใต้ นายกฯ ก็ได้แหลงใต้ว่า บายดีม้าย เรียกเสียงหัวเราะจากชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมเดินทางต่อไปยังบ้านแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน