Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 1 พ.ย. 2563

ลอบบึ้ม! ทหารชุดรปภ.ครูปัตตานี สาหัส สะเก็ดกระเด็นเข้าโรงเรียน ดญ.12ปี เจ็บอีก

8 ม.ค. 2562 - 11:20 น.

คนร้าย ลอบวางระเบิด ทหารชุด รปภ.ครู บาดเจ็บ 1 นาย สะเก็ดระเบิดกระเด็นเข้าไปในโรงเรียน เป็นเหตุให้ เด็กหญิงวัย 12 ปี บาดเจ็บอีกราย เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์ พบระเบิดถูกวางบริเวณต้นไม้ใกล้ม้านั่งหน้าอาคาร กศน.ยะรัง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ม.ค. พ.ต.อ.พสิษศ์ ศานติปรัชญา ผกก.สภ.ยะรัง รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณริมถนนสาย 42 ปัตตานี-ยะลา บ้านพงสาฆอ ม.1 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมปิดกั้นเส้นทางเพื่อความปลอดภัย โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี และ พล.ต.ปิยพงศ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี เข้าควบคุมสถานการณ์ด้วยตัวเอง

ที่เกิดเหตุพบสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายทั่วบริเวณ แรงระเบิดทำให้ สต.ศราวุธ อะมะมูล อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารที่ 22 ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่บริเวณมือขวา ข้อมือขวา และขาขวา นอกจากนี้ สะเก็ดระเบิดยังกระจายเข้าไปในโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 500 เมตร เป็นเหตุให้สะเก็ดระเบิดถูกบริเวณลำคอของ ด.ญ.นูรอีมาน แนแซ อายุ 12 ปี เป็นแผลเล็กน้อย ส่วนจุดเกิดเหตุที่คนร้ายลอบวางระเบิดอยู่บริเวณต้นไม้ริมทางใกล้ม้านั่ง ซึ่งอยู่ด้านหน้าอาคารเก่าของ กศน.ยะรัง ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว พบส่วนประกอบระเบิดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 22 จำนวน 6 นาย ได้เดินทางลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยให้กับครูโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ถึงที่เกิดเหตุได้กระจายกำลังเข้าควบตามจุดต่างๆ ตามแผนการปฏิบัติ โดย สต.ศราวุธ ได้ยืนประจำจุดบริเวณด้านหน้าอาคาร กศน.ยะรัง ซึ่งไม่ได้ใช้งานแล้ว อ่านข่าว : โชว์ศักยภาพ! คนร้าย คาร์บอมบ์ กระบะซุกถังแก๊ส บึ้มสนั่นหน้าค่ายตชด.สงขลา

ปรากฏว่าคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล้องเหล็ก นำมาวางไว้บริเวณที่นั่งหน้าอาคาร เมื่อได้จังหวะคนร้ายจึงกดฉนวนระเบิดทันที เป็นเหตุให้สะเก็ดระเบิดถูก สต.ศราวุธ และ ด.ญ.นูรอีมาน จนบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างเข้มงวด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ อย่างเต็มที พร้อมทั้ง เร่งไล่ลาคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลอบบึ้ม! ทหารชุดรปภ.ครูปัตตานี สาหัส สะเก็ดกระเด็นเข้าโรงเรียน ดญ.12ปี เจ็บอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง