เหยื่อโผล่อีก! โดนถอนเงินเกือบ 4 แสนบาท ออกจากบัญชีธนาคาร กรุงไทย เผยทั้งน้ำตา เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต หวังใช้ส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย ช้ำสุดๆ ที่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ ด้าน ธนาคารยังไม่ชัดเจนวันชดใช้คืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เงินในบัญชีของลูกค้าธนาคารกรุงไทย สาขาปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน หายไปจากบัญชีธนาคารจำนวนหลายราย ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยจึงได้สั่งการให้มีการตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเกิดจากพนักงานทุจริต ไม่เกี่ยวข้องกับระบบงานของธนาคาร และสั่งให้พนักงานหยุดปฏิบัติงานและดำเนินการลงโทษตามระเบียบ พร้อมทั้งดูแลลูกค้าที่ได้รับความเสียหายทุกราย ซึ่งเบื้องต้นพบมี 13 ราย โดยนำเงินต้นและดอกเบี้ยเข้าบัญชีลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กรุงไทย / ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ม.ค. นางสม โอ๊ะเรือนแก้ว ชาวอ.ปาย ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่ถูกถอนเงินออกจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว เปิดเผยว่า เมื่อทราบข่าวตนได้นำสมุดบัญชีไปปรับยอดเงิน พบว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2561 เงินในบัญชีได้ถูกถอนไป 352,000 บาท ซึ่งเมื่อไปปรับสมุดบัญชี ทางธนาคารได้รีบนำเงินเข้าบัญชีให้ตามเดิมพร้อมทั้งดอกเบี้ย ส่วนคนทำผิดที่จริงเป็นหลานของตนเอง ทั้งนี้ เมื่อได้เงินคืนแล้วก็ดีใจ ส่วนทางธนาคารจะเอาผิดอย่างไรกับผู้กระทำผิด ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ด้าน นางกนกพร บุญถนอม ชาวอ.ปาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อทราบข่าวว่ามีการลอบถอนเงินออกจากบัญชีธนาคาร จึงรีบนำสมุดไปปรับที่ธนาคารเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าไม่สามารถปรับสมุดได้ และเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่า จะชดใช้เงินคืนให้แต่ต้องขอเวลาสักระยะ ซึ่งยังไม่สามารถระบุว่าจะชดใช้ให้เมื่อไหร่ โดยนัดเจรจากับผู้จัดการธนาคารกรุงไทยช่วงสายวันนี้ ทั้งนี้ เงินในบัญชีของตนถูกยักยอกไปเมื่อวันที่ 14 ส.ค.2561 เป็นเงิน 352,000 บาท

“เงินที่มีอยู่ เป็นเงินที่เก็บหอมรอบริบมาทั้งชีวิต กว่าจะได้แต่ละบาทต้องลำบากอย่างหนัก และต้องการเก็บเงินเพื่อส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งปีนี้ กำลังขึ้นปี 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งที่มีอยู่ยังไม่เพียงพอและกำลังจะทำเรื่องกู้กับ กยศ. เพื่อส่งลูกเรียน เมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้เสียใจมาก” นางกนกพร กล่าว

ทั้งนี้ นางกนกพรและนางสม ได้เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปาย แล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น เมื่อช่วงค่ำของวันเดียวกัน นางสุกัญญา สุขสวัสดิ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้เรียกไปพูดคุยที่สำนักงานในเวลาประมาณ 18.00 น. แต่ปรากฏว่า เมื่อคุยกันเสร็จแล้ว นางสม ซึ่งเป็นป้าของผู้กระทำผิด กลับได้รับการชดใช้เงิน และมีการนำเงินเข้าบัญชีทดแทนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนนางกนกพรกลับยังไม่ได้รับเงินชดใช้ และมีการนัดที่ไม่ชัดเจน เพียงบอกว่า จะพยายามนำเงินทยอยชดใช้ให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน