ล่าระทึก! หนุ่มขับกระบะขนไอซ์ 300กก. ซิ่งหนีด่าน เสียหลักพุ่งตกข้างทางพลิกคว่ำ

ล่าระทึก! หนุ่มขับกระบะ ซิ่งหนีด่าน ก่อนรถเสียหลักพุ่งตกข้างทางพลิกคว่ำ ค้นรถพบ ยาไอซ์ 300 กิโลกรัม บรรจุถุงใบชาสูญญากาศ ตำรวจควบคุมตัวดำเนินคดี เตรียมขยายผลจับเครือข่าย

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายสาม สัญชาติเมียนมา พร้อมยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม ดำเนินคดีและขยายผล หลังจากเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังผาเมืองว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านเส้นทางเลี่ยงเมืองจากชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สาย

จึงให้ ร.ท.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังไปตั้งจุดสกัดบนถนนพื้นที่หมู่บ้านน้ำจำ ม.5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย บนถนนสายเลี่ยงเมืองระหว่างสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 จะไปทางถนนพหลโยธิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบ รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว ทะเบียน กต3320 เชียงราย ขับมาจากทางชายแดนมุ่งหน้าจะเข้าสู่ชั้นในของประเทศ แต่เมื่อรถขับมาใกล้จะถึงจุดสกัดปรากฏว่า กลับหยุดรถแล้วเลี้ยวกลับไปทางชายแดนเหมือนเดิม เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงได้ออกไล่ติดตามไป แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งความเร็ว จนทำให้เสียหลักตกข้างทางพลิกคว่ำ

ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ นายสาม เป็นคนขับ ไม่ได้รับอันตราย และที่กระบะหลังรถพบกระสอบฟางวางอยู่ 12 ใบ ภายในมียาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงใบชาสูญญากาศอีกชั้นหนึ่ง รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 300 กิโลกรัม ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เจฟฟ์ เบซอส ซีอีโอ “แอมะซอน” เตรียม “หย่า” ภรรยาหลังอยู่กินมานาน 25 ปี
บทความถัดไปคอนเฟิร์ม แทค ภรัณยู เตรียมตัวเป็นคุณพ่อ ตั้งชื่อแล้วเรียบร้อย