ยื้อลมหายใจ! ลิงแสม รอดชีวิตตัวเดียว เหตุสังหารโหดครอบครัวตายหมด

10 ม.ค. 2562 - 16:43 น.

ยื้อลมหายใจ! ลิงแสม รอดชีวิตตัวเดียว วางยาสังหารโหดครอบครัวตายหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีพบ ลิงแสม ถูกวางยาเบื่อตายกว่า 20 ตัว บริเวณ ริมคลองบ้านยางงาม ม.5 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง สภาพน้ำลายฟูมปาก ใกล้กันพบแตงโมถูกทิ้งเกลื่อนมีรอยถูกลิงกัดกิน พบผงสีขาวติดอยู่กับแตงโมด้วยคาดเป็นยาฆ่าแมลง ลิงที่เสียชีวิตเป็นลิงแสมที่อาศัยอยู่ในบริเวณศาลเจ้าพ่อยางงาม มีจำนวนไม่ต่ำกว่า 200 ตัว คาดชาวบ้านแค้นที่มากินผลไม้การเกษตรจึงก่อเหตุดังกล่าว

วันที่ 10 ม.ค. ที่สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายเผด็จ ลายทอง หัวสถานีฯ กล่าวว่า ตอนนี้ลิงที่รอดชีวิตจากการถูกวางยาจากที่ จ.ระยอง อยู่ในความดูแลของสถานีเพราะเลี้ยงบางพระแล้ว

ทางสัตวแพทย์ ก็ได้ให้คำแนะนำว่าต้องให้ผงคาร์บอนกับลิง ทางเราจึงได้นำผงคาร์บอนมาผสมกับกล้วย เพื่อที่จะไปเคลือบกระเพาะลดการดูดซึมสารพิษที่ยังอยู่ในตัวลิง ซึ่งจะต้องรอไปอีกสักระยะหนึ่ง ถ้าตัวลิงแข็งแรงขึ้นเราจะให้น้ำเกลือ

ส่วนในเรื่องการวางยาเพื่อฆ่าลิงทางสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อประสานเก็บข้อมูลหาผู้กระทำความผิด รวมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แกลง ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง แล้ว ค้นหาลิงที่ตายจากเหตุการณ์นี้ว่ายังมีอีกหรือไม่

โดยลิงแสม ที่เราพบก่อนหน้านั้นได้ส่งซากไปตรวจหาสาเหตุการตายอีกครั้งที่สถาบันสุขภาพสัตว์ แห่งชาติ กรมปศุสัตว์ทราบผลในการตรวจครั้งภายใน 15 วัน ว่าการตายของลิงเกิดจากสาเหตุใดแน่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยื้อลมหายใจ! ลิงแสม รอดชีวิตตัวเดียว เหตุสังหารโหดครอบครัวตายหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง