โผล่เพิ่ม! เหยื่อ จนท.กรุงไทย ฉกเงิน 2 แสน แจ้งความถึงโอนคืน ขอไม่ให้พูด

โผล่เพิ่ม! เหยื่อ จนท.กรุงไทย ฉกเงิน 2 แสน แจ้งความถึงโอนคืน ขอไม่ให้พูด

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. น.ส.ภัทราพร วัฒนแสนสุข บุตรสาวของ นางอะหมีหม่า วัฒนแสนสุข 99/2 หมู่ 7 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า มารดาของตนเป็นอีกรายที่ตกเป็นเหยื่อของธนาคารกรุงไทย โดยเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ตนและมารดา ได้เดินทางไปขอปรับสมุดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาปาย แต่ทางธนาคารอ้างว่า ระบบขัดข้อง และบอกว่ามารดาถอนเงินไปแล้ว 200,000 บาท เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2561 พร้อมนำเอกสารมาให้ดู

น.ส.ภัทราพร กล่าวต่อว่า ตนขอดูกล้องวงจรปิด ธนาคารบอกว่า หากจะขอดูกล้องต้องไปแจ้งความที่โรงพัก เพื่อเอาหลักฐานจากตำรวจมาขอดู จึงจะดำเนินการให้ ตนจึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ปาย ในวันเดียวกัน แต่พอไปแจ้งความ แล้วกลับมาที่ธนาคารอีกครั้ง ทางธนาคารก็อ้างว่า ไม่สามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้ เนื่องจากข้อมูลที่บันทึกผ่านมาแล้ว 2 เดือน อาจจะถูกลบไปแล้ว

น.ส.ภัทราพร กล่าวอีกว่า แต่ปรากฏว่า ทางธนาคารยอมให้ปรับสมุดเงินฝาก และบอกว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีให้แล้ว แสดงว่ามีบุคคลอื่นเป็นผู้ปลอมเอกสารของมารดา แล้วเบิกเงินสดจากธนาคารออกไป เมื่อปรับสมุดบัญชีแล้ว พบว่ามีเงินโอนเข้าบัญชี 200,000 บาท ในวันที่ 3 พ.ย. 2561 ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ตนไปพบกับผู้จัดการธนาคาร เพื่อขอให้ปรับยอดบัญชี หากมีเงินโอนเข้าบัญชีแล้ว ทำไมทางธนาคารจึงไม่ยอมให้ปรับสมุดบัญชี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ภัทราพร กล่าวต่อว่า เมื่อพูดคุยกับผู้จัดการธนาคารอีกครั้ง ได้มีการยอมรับว่าพนักงานทำผิดจริง และบอกว่าจะลงโทษไล่พนักงานคนที่แอบถอนเงินออกจากงาน เพื่อไม่ให้ไปทำแบบนั้นต่อไปอีก แต่ขอไม่ให้ไปพูดต่อ เพราะจะกระทบต่อชื่อเสียงของธนาคาร แต่ไม่ได้บอกว่าจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ทั้งที่ ความผิดได้สำเร็จแล้ว และในบันทึกแจ้งความก็ระบุชัดเจนว่า ให้เอาผิดกับผู้ที่ปลอมแปลงเอกสารของมารดาตน

ด้านนางสุกัญญา สุขสวัสดิ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาปาย กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่สามารถให้ข่าวแก่สื่อมวลชนได้ เพราะทางสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร จะเป็นผู้แถลงข่าวเอง และคาดว่าจะมีการเปิดแถลงข่าวในเร็ว ๆ นี้

ขณะที่ พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ ผกก.สภ.ปาย เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยฝ่ายตรวจสอบบัญชี ได้เดินทางมามอบข้อมูลให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ปาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเรียกสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งหมดว่ามีใครร่วมขบวนการบ้าง คาดว่าจะมีหลายรายที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ เผยสาวซาอุฯ ที่ถูกไทยกักตัวเตรียมบินไปแคนาดาคืนนี้
บทความถัดไปตัดวงจรยานรก! บุกบ้านจับล็อตใหญ่รอส่ง 3จว.ใต้ ล่าไอ้เบนซ์เอเย่นต์(คลิป)