ดั่งชาวนากับงูเห่า! เห็นตกทุกข์ได้ยาก ให้ที่กินหลับนอนแถมตั๋วรถทัวร์ กลับโดนเนรคุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ม.ค. ร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รองสวป. สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง นำกำลังเข้าสกัดรถทัวร์ สายพิษณุโลก-เชียงใหม่ บริเวณแยกภาคเหนือ ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนเข้าจับกุมตัว นายสุรพงษ์ ตระกูลรักษ์ อายุ 37 ปี บ้านอยู่ ต.สามร้อยยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี พร้อมของกลาง เงินสด พระเครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง รวมทั้งเหรียญสะสมของเก่าอีกหลายรายการที่ซุกซ่อนอยุ่ในกระเป๋าเป้

ต่อมามี นายใจ (นมมสมมติ) อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วยความโมโห พร้อมระบุว่า รู้จักกับนายสุรพงษ์ได้ไม่นาน แต่ละครั้งจะเข้ามาขอความช่วยเหลือ ก็จะช่วยเหลือทุกครั้ง และครั้งนี้เช่นกันเมื่อเช้ามาหาที่บ้าน ก็ให้กินให้นอนอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งได้เวลากลับก็ยังไปซื้อตั๋วรถทัวร์ให้ด้วย แต่กลับมาลักทรัพย์สินไปโชคดีที่แจ้งตำรวจสกัดจับได้ทัน ไม่เช่นนั้นอาจจะไปก่อเหตุอีกหลายแห่ง

ด้านนายสุรพงษ์ รับสารภาพว่า รู้จักกับผู้เสียหายมาพอสมควร เมื่อเช้าวันนี้ได้เดินทางมาหาเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยได้พักและหลับนอนที่บ้านจนกระทั่งได้เวลากลับ นายใจได้ออกไปซื้อตั๋วรถทัวร์ให้จึงอาศัยจังหวะเผลอขโมยทรัพย์สินเอาใส่กระเป๋าแล้วรีบขึ้นรถทัวร์ เดินทางไปหาคนรู้จักอีกคน แต่มาถูกสกัดจับได้เสียก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ ร.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ผู้เสียหายได้ขับรถไล่ตามรถทัวร์ พร้อมโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือทาง 191 ตำรวจภูธรลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานแต่ละพื้นที่ที่รถทัวร์วิ่งผ่านหลายแห่ง แต่สามารถสกัดรถได้ที่สี่แยกภาคเหนือแห่งนี้ เนื่องจากเกรงว่านายสุรพงษ์จะไหวตัวทันแล้วอาจนำของกลางไปทิ้ง แต่สุดท้ายก็จับกุมตัวได้ จากนั้นประสานตำรวจ สภ.เถิน มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน