Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ตักเตือนแล้ว! ตรวจร้านอาหารเปิดเพลงดัง ทำชาวบ้านเดือดร้อน-ผู้ป่วยอาการทรุด

30 ม.ค. 2562 - 09:11 น.

ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง บุกตรวจ ร้านอาหาร หลังชาวบ้านโวย เปิดเพลงเสียงดัง จนสร้างความเดือดร้อน! ทำญาติป่วยมะเร็งอาการทรุด ปล่อยลูกค้าเข้ามาอ้วกหน้าบ้าน เผยตำรวจไม่มีเครื่องตรวจวัดความดังของเสียง-ตักเตือนแล้ว

จากกรณีตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กว่า 20 คน ได้รวมตัวกันบริเวณริมถนนเฉลิมพระกียรติ ร.9 เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง พร้อมกับชูป้ายร้องเรียนผ่านสื่อว่า “เสียงดังรบกวน ชาวบ้านเดือดร้อน ไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน วอนขอความเห็นใจด้วย” หลังจากสถานบันเทิงซึ่งตั้งอยู่ริมถนนดังกล่าว เปิดเพลงเสียงดังมาก สร้างความเดือดร้อนมานานกว่า 1 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ชาวบ้านร้อง! ผับเสียงดัง จนไม่ได้นอน-ญาติป่วยมะเร็งทรุด โดนลูกค้าฉี่-อ้วกใส่บ้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ม.ค. พ.ต.อ.ณรงค์เดช ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม, นายปริยะ กลิ่นศรีสุข ปลัดอำเภอโพธาราม เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นที่ร้าน ลานชิว โกดังสิงห์ ที่เปิดเป็นร้านขายอาหารเครื่องดื่ม และมีดนตรี

โดยร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านเลือก-โพธาราม ม.2 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่ร้านแห่งนี้เปิดเพลงเสียงดัง จนทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ซึ่งการตรวจค้นพบมีนักท่องเที่ยวไม่มาก เนื่องจากไม่ใช่ช่วงวันหยุดและไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ และทางร้านก็ปิดเสียงดนตรีทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าไปถึง จึงได้มีการตักเตือนให้ทางร้านลดเสียงดนตรีลง โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจคอยเข้ามาตรวจสอบว่ามีการปฏิบัติตามหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่ชาวบ้านร้องเรียนว่ามีร้านอาหารประเภทที่มีดนตรีด้วย เปิดเพลงเสียงดัง จนชาวบ้านต้องไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมนั้น พ.ต.อ.ณรงค์เดช กล่าวว่า ได้มีประชุมหารือร่วมกันหลายฝ่าย แต่ทางตำรวจไม่มีเครื่องตรวจวัดความดังของเสียง จึงทำให้ไม่ทราบว่าร้านไหนที่มีเสียงดังเกินที่กฎหมายกำหนด แต่ตำรวจสามารถบังคับใช้กฎหมายในเรื่องของ ใบอนุญาตว่ามีหรือไม่ มีสิ่งของต้องห้ามหรือไม่

"ซึ่งได้มีการประชุมชี้แจงไปยังผู้ประกอบการให้ได้รับทราบแล้วว่ามีข้อห้ามอะไรบ้าง ส่วนร้านที่ชาวบ้านร้องเรียนนั้น ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ใช่สถานบริการ แต่เป็นร้านที่ขออนุญาตขายอาหาร สุรา และมีดรตรีเท่านั้น ซึ่งได้ขอความร่วมมือกับทางร้านว่า ขอให้ลดเสียงให้เบาลง" พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าว

พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าวต่อว่า หากยังก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนอีก ก็จะต้องหารือกับฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานที่ดูแลสถานบริการโดยตรง ว่ามีมาตรการในการดำเนินการอย่างไร ส่วนตำรวจก็จะดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อย ใช้การตรวจสอบ ประสานและตั้งจุดตรวจจุดสกัด กวดขันไม่ให้มีการขับรถเสียงดัง หรือมึนเมาสุราแล้วขับรถจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตักเตือนแล้ว! ตรวจร้านอาหารเปิดเพลงดัง ทำชาวบ้านเดือดร้อน-ผู้ป่วยอาการทรุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง