วันที่ 31 ม.ค. ร.ต.อ.เขตน่าน ศิลลิ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุมีรถชนกันบริเวณหน้าร้านก๋วยจั๊บนครสวรรค์ หมู่ 8 บ้านไม้แงะ ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องอสน จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ฮอนด้าดรีม สีขาว หมายเลขทะเบียน ก-9316 แม่ฮ่องสอน ถูกชนล้มคว่ำบริเวณเลนซ้าย สภาพพังยับเยิน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายจีรฑีปต์ ภูมิรัตน์ธรรม อายุ 27 ปี ถูกชนเข้าที่ข้อเท้าด้านขวา ทำให้กระดูกแตกหักเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก จนเกือบขาดออกจากกัน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

นอกจากนั้นยังพบว่าหลังจากที่รถคันดังกล่าวได้ชนกับรถจยย.แล้ว ส่งผลให้รถจยย.ที่ถูกชนและเศษชิ้นส่วนของรถคันที่ถูกชนกระเด็นไปถูก น.ส.วรารัตน์ ใจปลื้ม ที่กำลังอยู่ระหว่างการตีเส้นถนน ซึ่งเป็นคนงานตีเส้นบอกทางจราจรบนถนน ได้รับบาดเจ็บที่แผ่นหลัง รวมมีคนเจ็บ 2 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า รถคู่กรณีเป็นรถของเจ้าหน้าที่หน่วยป่าไม้หน่วยงานหนึ่งในสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้หลบหนีไปหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังติดตามไปยังที่พักของผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในสวนสาธารณโป่งแดง ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อไปถึงพบรถกระบะโตโยต้า สีขาว ติดตรากรมป่าไม้ ที่ประตูด้านขวา หมายเลขทะเบียน บค-9582 แม่ฮ่องสอน จอดอยู่บริเวณลานจอดรถของโครงการพระราชดำริโป่งแดง และมีพวงกุญแจรถ ตกใกล้กับรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวคนขับมาสอบสวน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ระบุว่าสำหรับคนขับรถกรมป่าไม้ที่ก่อเหตุพบว่าจากการตรวจสอบแอลกอฮอล์มีปริมาณเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และจากการตรวจสอบรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถหลวง แล้วไม่ได้มีการต่อ พรบ. แต่อย่างใด นอกจากนั้นในขณะเกิดเหตุเป็นเวลาราชการอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ก่อเหตุเคยขับรถชนคนตายบริเวณถนนเส้นเดียวกัน ตรงข้ามร้านครัวป้าจุก ซึ่งห่างจากจุดที่เกิดเหตุในวันนี้ประมาณ 700 เมตร มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งตำรวจจะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน