จับทันควัน ผัวเก่าหึงโหด จ่อยิงหัวผัวใหม่ ตร.ปิดล้อมพื้นนาน 7 ชั่วโมง สุดท้ายจนมุมในป่าอ้อย รับผู้ตายหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชายแย่งเมียไป แถมเมียยังปล่อยให้ใช้หนี้ธ.ก.ส.คนเดียว เก็บความแค้นนาน 3 ปี ก่อนลงมือในวันแห่งความรัก ญาติแค้นโดดชกหน้าขณะทำแผน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนายไป่ ชมภูราช หรือเตี้ย อายุ 63 ปี ชาว จ.อุดรธานี ถูกคนร้ายสวมไอ้โม่งใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะจนเสียชีวิต บริเวณร้านรับซื้อของเก่าบ้านโคกกลาง หมู่ที่ 4 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ขณะเกิดเหตุนางดวง ภรรยา เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายกันยา ศรีชุม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 1 บ้านกุดจิก ต.จุกจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสามีเก่า หลังก่อเหตุวิ่งหนีเข้าไปในป่าอ้อย เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผัวเก่าหึงโหด / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สิทธิโชค สิทธิโสภณ รอง ผกก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ปิติทัต กงทอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ บึงบัว รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.องอาจ ศรีนวลอ่อน รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์

พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการที่ 1 และชุดปฏิบัติการที่ 4 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี สภ.ท่าคันโท และสภ.ห้วยเม็ก ร่วมกันจับกุมตัวนายกันยา ศรีชุม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.1 ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนายไป่ ได้บริเวณป่าอ้อยทางด้านทิศเหนือของบ้านโคกใหญ่ ม.5 ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น หลังเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่และกดดันนานกว่า 7 ชั่วโมง

พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และควบคุมตัวมาสอบสวน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกันยา ผู้ต้องรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงนายไป่จริง เนื่องจากมีความแค้นที่นายไป่มาเป็นสามีใหม่ของนางดวง ซึ่งเป็นภรรยาเก่าของตน เท่ากับเป็นการแย่งภรรยาและหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชายอย่างมาก อีกทั้งนางดวงยังปล่อยให้ตนใช้หนี้ธ.ก.ส.ที่ไปกู้ยืมมา เมื่อครั้งที่ยังไม่หย่าร้างกันจำนวน 300,000 บาทเพียงคนเดียว จึงเก็บความแค้นนี้สะสมมานานกว่า 3 ปี ต้องมีตายสักวัน ซึ่งเป้าหมายจะฆ่าเพียงนายไป่ แต่จะไม่ฆ่าเมียเก่า

ซึ่งก่อนที่จะก่อเหตุเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาไว้แล้ว เพื่อวางแผนก่อเหตุ กระทั่งตัดสินใจก่อเหตุในวันนี้ ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก โดยอาศัยช่วงเช้ามืดขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ที่ข้างป่าอ้อย แล้วสวมไอ้โม่งเดินถือปืนเข้าไปจ่อยิงหัวนายไป่ ขณะกำลังนั่งลับมีดอยู่บนเตียงไม้ไผ่ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อม จับตัวได้ดังกล่าว

จากนั้น พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี นำตัวนายกันยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ ร้านรับซื้อของเก่าบ้านโคกกลาง หมู่ที่ 4 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

โดยเริ่มจากตั้งแต่จุดที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วเดินถือปืนไปยิงหัวนายไป่ โดยมีชาวบ้านมาร่วมดูเหตุการณ์จำนวนมาก ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำแผนอยู่นั้นมีญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นน้องของนางดวง วิ่งเข้ามาชกเข้าที่ใบหน้าของนายกันยาด้วยความโกรธแค้น

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาคุมตัวออกไป และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เนื่องจากวางแผนก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ และข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองปืนในเขตเมือง ชุมชน หรือยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน