Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

สลด! จ่าทหาร วูบดับขณะวิ่งเพื่อสุขภาพ รอบบึงพลาญชัย

21 ก.พ. 2562 - 20:10 น.

สลด! จ่าทหาร วูบดับขณะวิ่งเพื่อสุขภาพ รอบบึงพลาญชัย

จ่าทหาร / เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าเกิดเหตุสลดขึ้น ในงานวิ่งเพื่อสุขภาพ ณ บริเวณรอบบึงพลาญชัย ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด โดยมีนักวิ่งหัวใจวายเสียชีวิตขณะร่วมกิจกรรม

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ จ.ส.ต.อภิชาติ ศิริวัฒนศักดิ์ อายุ 46 ปี สังกัด มณฑลทหารบกที่ 27 ค่ายประเสริฐสงคราม ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด

เบื้องต้นจ.ส.ต.อภิชาติ เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งที่จัดโดยร้านพิซซ่าชื่อดัง และได้รับสนับสนุน จากทางเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด กองพลหารราบที่ 6 ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช มณฑลทหารบกที่ 27 ค่ายประเสริฐสงคราม และ ชมรมวิ่งบึงพลาญชัย

เริ่มสตาร์ตออกจากถนนข้าวหอมมะลิ ข้างสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด ตามถนนสุนทรเทพ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร 3 รอบ บึงพลาญชัย ตั้งแต่เวลา 05.30 น. มีนักวิ่ง ระดับจังหวัด และสมัครเล่น รวมทั้งเด็กและเยาวชนในจังหวัดร้อยเอ็ด สมัครเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ กว่า 350 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังปล่อยตัววิ่งได้เกิดเหตุโดยไม่คาดฝัน เมื่อจ.ส.ต.อภิชาติ ล้มลงในช่วงรอบที่ 2 และหมดสติไป บรรดาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยและแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลและปั้มหัวใจแต่อาการไม่ดีขึ้นและไม่ได้สติ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด แต่สิ้นใจก่อนถึงโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

นายกิติศักดิ์ ปิยะมโนธรรม คณะกรรมการฝ่ายบรรเทาและสาธารณะภัยหน่วยกู้ชีพนครสาเกต เปิดเผยว่ารู้สึกเสียใจที่ช่วยชีวตจ่าอภิชาติไว้ไม่ได้ทั้งๆที่จอดรถอยู่หน้าไปรษณีย์บริเวณที่เกิดเหตุ ที่จ่าอภิชาติล้มลงและเข้าช่วยเหลือปั้มหัวใจตามหลักสากลตามระบบการช่วยเหลือที่ได้รับการอบรมมา พร้อมประสานงานทางโรงพยาบาลมารับตัวทันที

ด้านนางนริศรา ศิริวัฒนศักดิ์ อายุ 42ปี ภรรยาจ.ส.ต.อภิชาติ กล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีเป็นคนชอบออกกำลังกาย ชอบวิ่ง ล่าสุดสามีไปวิ่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา กลับมาบ่นว่าเจ็บหน้าอกบ่อยครั้งตั้งใจจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาอยู่แล้ว แต่บังเอิญมาวิ่งในกิจกรรมครั้งนี้โดยออกจากบ้านช่วงเช้าไม่ได้บอกตนเลย มาทราบข่าวว่าเสียชีวิตรู้สึกตกใจและเสียใจมาก

สำหรับกำหนดวันฌาปนกิจศพ จ.ส.ต.อภิชาติ ศิริวัฒนศักดิ์ จะจัดขึ้นในเวลา 14.00 น. วันจันทร์ที่ 25 ก.พ. ที่ฌาปนสถานวัดโพธิ์ทอง บ้านหนองตอ ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! จ่าทหาร วูบดับขณะวิ่งเพื่อสุขภาพ รอบบึงพลาญชัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง