สร้างนานกว่า 15 ปี! อุโมงค์ปริศนาเกาะสมุย พบมีเอกสารสิทธิ-เร่งหาเจ้าของที่ดิน

อุโมงค์ปริศนา

ฝ่ายปกครอง ทหาร เข้าตรวจสอบสร้างอุโมงค์ปริศนาบนเกาะสมุยพบสร้างเมื่อปี 2547-2548 นานมากว่า 10 ปี พบสร้างอยู่ในที่ดินเอกสารสิทธิ์ แต่ไม่พบเอกสารการขออนุญาตก่อสร้าง เร่งตรวจสอบแล้ว

กรณีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมธรรมชาติแบบผจญภัยหรือแอดเวนเจอร์ บริเวณชายหาดและภูเขาพื้นที่บ้านใต้ ต.แม่น้ำ บน เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แล้วไปพบอุโมงค์ขนาดใหญ่บนภูเขา มีลักษณะเป็นการเจาะภูเขาทำอุโมงค์คอนกรีตขนาดใหญ่ มีขนาดความกว้าง 3 เมตร สูง 3 เมตร ระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ปากทางเข้าทางด้านหนึ่งจะอยู่ฝั่งพื้นที่ป่า และอีกด้านหนี่งจะไปโผล่ฝั่งทะเล ที่เห็นวิวมุมสูงของชายหาดและทะเลสวยงามสร้างความแปลกใจให้กับนักท่องเที่ยว จึงขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อุโมงค์ปริศนา / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับเทศบาลนครเกาะสมุย ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 45 พื้นที่เกาะสมุย สภ.เกาะสมุย และสำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เข้าตรวจสอบอุโมงค์ในพื้นที่บ้านใต้ ม.5 ต.แม่น้ำ ภายหลังจากที่มีนักท่องเที่ยว ไปพบการก่อสร้างอุโมงค์ขนาดใหญ่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพิกัดแผนที่ดาวเทียม และระวางที่ดินของสำนักงานที่ดิน พบว่าอุโมงค์ดังกล่าวสร้างมานานกว่า 15 ปีแล้ว อยู่ในช่วงระหว่างปีพ.ศ.2547-2548 อยู่ในที่เอกสารสิทธิ์โฉนด 2 แปลง

แต่จากการตรวจสอบใบอนุญาตก่อสร้างของทางเทศบาลนครเกาะสมุย ยังไม่พบเอกสารใบอนุญาตก่อสร้างอุโมงค์ด้งกล่าว จึงอยู่ในระหว่างตรวจสอบหาข้อเท็จจริง แต่หากพบว่าไม่มีการขออนุญาตก่อสร้าง ก็จะมีความผิดตามพ.ร.บ.ใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร มีความผิดจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายพัลลภ มีเพียร นิติกรชำนาญการเทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบว่ามีการทำอุโมงค์จากอีกฝั่งไปหาอีกฝั่ง อยู่ในที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดถือครองอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนการก่อสร้างอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้เสาร์เล็งอสุรา! หมอช้าง เผยทิศไหว้พระราหู คืนนี้ 20.12 น. 2 ราศีเปิดโชค
บทความถัดไปตร. เร่งแกะรอย โมเดลลิ่งเลว หลอกนศ.สาวลูกครึ่ง เล่นหนังบทช่วยตัวเอง