จับระทึก! รถตู้ขนเด็กบังหน้าซุกยานรกแสนเม็ดยางอะไหล่ ซิ่งแหกด่านตรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง พ.ต.ท.จรัล คำปา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อนุพงษ์ อิ่มใจ รอง ผกก.(สอบสวน) นำตัวนายชูชาติ ศรีโลเพี้ยน อายุ 54 ปี และ น.ส.ปณิตา อายุ 34 ปี มาสอบสวนขยายผล หลังขับรถตู้แหกด่านตรวจแล้วถูกติดตามจับกุมได้พร้อมกลางยาบ้า 1 แสนเม็ดที่ซุกซ่อนเอาไว้ในยางอะไหล่

โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.อ.นิคม ธรรมวงศ์ษา รอง สวป.สภ.แม่พริก นำกำลังตั้งด่านตรวจริมถนนพหลโยธิน หมู่ 5 ต.พระบาท อ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีรถตู้โดยสาร ป้ายเหลืองทะเบียน 30-1156 เชียงราย จะลักลอบขนยาเสพติดจึงเฝ้าตรวจสอบจนพบรถตู้ขับเข้ามาที่ด่าน จึงเรียกขอตรวจสอบ พบมีนายชูชาติ เป็นคนขับ มาพร้อมกับน.ส.ปณิตา และเด็กชายอายุ 8-13 ปี อีก 3 คน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ให้นายชูชาติ ขับรถเข้าด่านเอกซเรย์ แต่ปรากฎว่านายชูชาติ ได้ขับแหกด่านตรวจหลบหนีไปทาง อ.สามเงา จ.ตาก เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจจึงไล่ติดตามพร้อมประสานตำรวจทางหลวงช่วยสกัดจับ ระหว่างหลบหนีนายชูชาติได้ยกยางอะไหล่จากท้ายรถโยนทิ้งป่าริมถนน แล้วขับหลบหนีต่อแต่ถูกสกัดจับไว้ได้ในที่สุด เมื่อเจ้าหน้าที่นำยางอะไหล่มาตรวจสอบก็พบยาบ้า 50 มัดรวม 1 แสนเม็ดซุกอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนนายชูชาติ รับสารภาพ ได้รับจ้างขนยาเสพติดจากนายปู ไม่ทราบนามสกุล ในราคา 20,000 บาท ให้ไปส่งที่ จ.กำแพงเพชร โดยใช้เส้นทางรองเพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ จนมาถูกจับกุมที่ด่านตรวจแม่พริก ส่วนน.ส.ปณิตา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน