สาวงัดหลักฐาน โร่แจ้งความ ถูกหลอกทำกระยาสารท 2 ตัน เดือดร้อนทั้งครอบครัว

สาวงัดหลักฐาน โร่แจ้งความ ถูกหลอกทำกระยาสารท 2 ตัน เดือดร้อนทั้งครอบครัว

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก PaNg Za หรือ น.ส.ภัทรสุดา เรืองชัยศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี ได้โพสต์ข้อความมีเนื้อว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำกระยาสารทส่งให้ตามออร์เดอร์ จำนวน 2 ตัน เพื่อนำไปจำหน่ายตามร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอทอปทั่วประเทศ แต่เมื่อถึงวันรับออเดอร์กลับไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากกู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ยร้อยละ 5 จำนวน 6 หมื่นบาทมาลงทุน

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 4 มี.ค. นางนงนุช จิณรักษ์ อายุ 50 ปี เผยว่า ตนเป็นผู้ติดต่อประสานรับออเดอร์และร่วมลงทุนทำธุรกิจกับ น.ส.วรรลุณี (ขอสงวนนามสกุล) และนายจิระวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) เพื่อนำเงินไปจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตกระยาสารท ร่วม 7 แสนบาท แต่ภายหลังกลับพบว่า ไม่มีการค้าขายกระยาสารทอยู่จริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทำให้ น.ส.ภัทรสุดา และครอบครัว รวมไปถึง นางนงนุช ลูกพี่ลูกน้อง และบรรดาญาติๆที่ร่วมลงขันผลิตกระยาสารทได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะยังไม่ได้รับเงินค่าผลิตกระยาสารทแม้แต่บาทเดียว จนเวลาล่วงเลยมากว่า 2 เดือนแล้ว ก็ยังไร้วี่แววไม่สามารถติดต่อผู้ร่วมลงทุนทั้ง 2 คนได้ จำเป็นต้องแบกภาระจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ ร่วม 7 หมื่นบาท เพื่อนำไปซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงานเพื่อนบ้านที่มาช่วยผลิตกระยาสารท เพราะเกรงว่าจะผลิตสินค้าให้ไม่ทันตามออเดอร์

นางนงนุช กล่าวว่า ขณะนี้ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อร้องทุกข์ นส.วรรลุณี อายุ 29 ปี และนายจิระวัฒน์ ที่หลอกให้ร่วมลงทุนค้าขายกระยาสารทแต่กลับพบไม่มีการค้าขายอยู่จริง

โดย นางนงนุช นำหลักฐานการทำสัญญาทำกระยาสารท และหลักฐานการโอนเงินในธุรกิจดังกล่าว จำนวน 718,000 บาท ผ่านทางบัญชีธนาคารพร้อมกับรูปภาพคู่กรณี เพื่อยื่นแสดงต่อพนักงานสอบสวน อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและเตรียมออกหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำภายในสัปดาห์นี้

บทความก่อนหน้านี้อ.คฑา เผยดาวพฤหัสย้าย ราศีใดการเงินเด่น มีโชคฟลุกๆ โสดพบรัก ราศีใดระวังอุบัติเหตุ
บทความถัดไปยุทธจักรแปดแฉก : สัปดาห์หน้าออกครบทั้งหมด คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายรองผบก.-สารวัตร