Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

เผยภาพวงจรปิดผู้ต้องสงสัย วางบึ้ม ป่วนสตูล-พัทลุง เตรียมขออนุมัติหมายจับ

12 มี.ค. 2562 - 15:12 น.

เผยภาพกล้องวงจรปิดพบบุคคลต้องสงสัย ขี่จยย.มาก่อเหตุ วางบึ้ม โรงพักสตูล เตรียมรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ผู้นำท้องถิ่นขอให้ติดตั้งกล้องเพิ่มเพื่อช่วยดูแลความปลอดภัยของประชาชน

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดจำนวน 10 จุดในพื้นที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เบื้องต้นพบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุระเบิดเกิดขึ้นช่วง 04.00-04.30 น. โดยคนร้ายเป็นผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง สะพายกระเป๋าเป้ไว้ด้านหลัง โดยขี่รถวนเวียนก่อนที่จะมีเหตุระเบิดเกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วางบึ้ม / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะบุคคลต้องสงสัยไม่ต่ำว่า 2 คน นำรถจักรยานยนต์มุ่งหน้ามาจากอำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา ในวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา เชื่อว่าเข้ามาก่อเหตุระเบิดภายในสภ.เมืองสตูล โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวและรวมรวบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวเข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับพยานแวดล้อมและพยานวัตถุ

ตรงกับที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ยืนยันขณะลงพื้นที่จ.สตูลว่า ขณะนี้ทางสำนวนตำรวจสตูลและพัทลุง รู้ตัวบุคคลต้องสงสัยแล้ว เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานการขออำนาจศาลออกหมายจับเพราะเป็นกลุ่มคนก่อเหตุที่เชื่อมโยงกัน โดยรูปแบบการสร้างสถานการณ์คล้ายกับการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายประสิทธิ์ แบ้สกุล นายกเทศมนตรีเมืองสตูล ผู้นำท้องถิ่นยอมรับว่า ต้องมีการพูดคุยในเวทีระดับจังหวัดเพิ่มเติม ในส่วนของกล้องวงจรปิดในการเข้ามาช่วยในการป้องกันเหตุด่วน เหตุร้าย เพื่อช่วยสอดส่องและจับตาผู้ไม่หวังดีเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งปกติทางท้องถิ่นของเทศบาลเมืองสตูลมีกล้องจำนวน 40 ตัว ในการบริการประชาชนตามส่วนที่รับผิดชอบและชุมชน ซึ่งต้องขอให้จัดสรรงบประมาณในการเพิ่มเติมจัดซื้อกล้องเพิ่มที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันเหตุด่วนในการจับคนก่อเหตุมาลงโทษให้ทันท่วงที

พร้อมกันนี้นายกเทศมนตรีเมืองสตูลยังกำชับผ่านไปยังชุมชน โรงเรียน ในการช่วยกันสอดส่อง ดูแลตรวจตราจุดที่อาจจะเป็นจุดบอดให้กลุ่มคนไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุได้ เชื่อว่าความมั่นใจในพื้นที่จังหวัดสตูลจะกลับคืนมา


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยภาพวงจรปิดผู้ต้องสงสัย วางบึ้ม ป่วนสตูล-พัทลุง เตรียมขออนุมัติหมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง