‘บิ๊กอวบ’ ยกเครื่องรปภ.สตูล - พัทลุง สร้างความมั่นใจ หลังเหตุ บึ้มป่วน

14 มี.ค. 2562 - 00:00 น.

‘บิ๊กอวบ’ ยกเครื่องรปภ.สตูล – พัทลุง สร้างความมั่นใจ หลังเหตุ บึ้มป่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บึ้มป่วน / เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมคณะเดินทางมาจังหวัดสตูล หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่จังหวัดพัทลุง

ซึ่งในการลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อมารับทราบความคืบหน้าของคดีการวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และจังหวัดสตูล

ทันทีเมื่อมาถึงทางที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เดินทางเข้าห้องประชุมทันที โดยมีพล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จว.สตูล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าร่วมประชุมสรุปสถานการณ์

เมื่อเสร็จสิ้นการประชุมก็ลงพื้นที่บริเวณลานจอดรถที่เกิดเหตุระเบิด โดยดูร่องรอยความเสียหาย ทั้งตัวอาคารสำนักงานของสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล พร้อมดูรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จัดถูกแรงสะเก็ดระเบิดทำลาย กระจกแตกร้าวจำนวนหลายคัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ความคืบหน้าของคดี ตอนนี้อยู่ในขั้นดำเนินการรวมรวมผลตรวจสอบผลทางวิทยาศาสตร์ทางกองพิสูจน์หลักฐาน รวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน ของพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อขออนุมัติศาลออกมาจับให้ได้โดยเร็วที่สุด ถ้าเกี่ยวข้องกับใครทั้งหมดเราก็ต้องดำเนินตามคดี

การเตรียมความพร้อมในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะการปฏิบัติตามแผนพิทักษ์ภัยประชาชน 62 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรวบรวมข้อมูล การข่าวต่างๆ ให้มีความพร้อม


ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิด จะให้เพิ่มเติมในส่วนของโรงพักทุกแห่งในพื้นที่หรือไม่นั้น ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้สั่งกล้องวงจรปิดติดเพิ่มอยู่แล้ว ส่วนการเพิ่มความสว่างของแสงไฟต้องให้มีให้พร้อม

ส่วนเรื่องเครื่องไม้เครื่องมือในการเก็บกู้วัตถุระเบิดของชุด EOD นั้นมาตรฐานได้อยู่แล้วเพียงแต่จำนวนอาจจะไม่เพียงพอ โดยเราสามารถสลับปฏิบัติการได้โดยให้ผู้ปฏิบัติรวบรวมข้อมูลว่ามีความต้องการมากน้อยแค่ไหน

พร้อมขอเรียนพี่น้องประชาชนที่อยู่ในสถานการณ์ขณะนี้ว่า ตรงนี้เป็นเรื่องที่ทางรัฐบาลที่ให้ความห่วงใยกับพี่น้องประชาชน รวมทั้งรองนายกรัฐมนตรีพลเอกประวิตร ที่ท่านได้ลงมาดูด้วยตนเอง ท่านผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ลงมาดูและกำชับผู้ปฏิบัติ สนง.ตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องดูแลความปลอดภัยในเรื่องของชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับประชาชน ว่าเราสามารถที่จะดูแลความปลอดภัยและดูแลทรัพย์สินของประชาชนได้ พร้อมมอบนโยบายให้กับตำรวจสตูลโดยกำชับว่าการปฏิบัติต้องเข้มซึ่งการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด การรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน การระดมกวาดล้างต้องทำอย่างต่อเนื่องทุกวันที่ 10 , 20 และ 30 ให้รายงานผลการข่าวต้องทำอยู่ตลอด ส่วนวันสถาปนาBRN นั้นขอให้ทุกคนรวบรวมไว้เป็นข้อมูล

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กอวบ’ ยกเครื่องรปภ.สตูล - พัทลุง สร้างความมั่นใจ หลังเหตุ บึ้มป่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง