Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

สุดเศร้า! ไฟไหม้บ้าน หมากตัญญู วิ่งลุยเพลิงตามหาเจ้านาย ไฟคลอกตายสลด

15 มี.ค. 2562 - 16:38 น.

สุดเศร้า! ไฟไหม้บ้าน หมากตัญญู วิ่งลุยเพลิงตามหาเจ้านาย ไฟคลอกตายสลด

หมากตัญญู / วันที่ 15 มี.ค. พ.ต.ท.ภูวมินทร์ อินนอก สารวัตรเวร พนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก พ.อ.อ.เอกชัยณรงค์ กัณหา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขาม ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชาวบ้านที่หมู่บ้านโนนแดง แล้วลุกลามไปบ้านข้างเคียง ซึ่งพนักงานดับเพลิง อบต.บ้านขาม ได้เข้าทำการสกัดกันเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ พร้อมประสานไปยังรถดับเพลิง อบต.ใกล้เคียงให้เข้ามาช่วยสกัดเพลิงด้วย

ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ค่าเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท มีสุนัขพันธุ์ซิสุ เสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง 1 ตัว

จากการสอบสวนทราบว่า เพลิงต้นเหตุเกิดจากบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น หลังคามุมสังกะสี มีนายทรงฤทธิ์ โสดาคง อายุ 77 ปี ก่อนที่จะลุกลามไปยังบ้านของนายพิกุล สีบุญตา อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่อยู่ติดกัน

นายทรงฤทธิ์ เจ้าของบ้านต้นเพลิงเล่าว่า บ้านของตนเองเป็นบ้านเก่า เหมือนบ้านอายุ 200 ปี จึงได้ติดป้ายว่าบ้าน 200 ปี อาศัยอยู่เพียงลำพัง โดยมีหมาอยู่เป็นเพื่อจำนวน 3 ตัว แม่ลูก พันธุ์ชิสุ ตัวเมียที่เป็นแม่ชื่อว่าปิ๊ก

ส่วนลูกตัวผู้ 2 ตัว อายุ 7 ปี ชื่อไทเกอร์ และดอกเตอร์ ขณะที่ทานอาหารเที่ยงเสร็จ ตนได้ลงไปนอนใต้ถุนหน้าบ้าน รู้สึกตัวอีกทีว่ามีความร้อนพัดมาถูกตัวหันไปดูทางต้นลมพบว่าไฟกำลังไหม้บ้าน เห็นเจ้าดอกเตอร์ วิ่งเข้าไปในบ้าน คงคิดว่าตนเองอยู่ในบ้าน ไฟได้โหมกระหน่ำขึ้นอย่างแรง จนคลอกสุนัขของตนเองตาย

ต่อมานายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเพ็ชร นารี ผกก.สอบสวน.สภ.น้ำพอง ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับได้มอบถุงยังชีพเบื้องต้นให้กับทั้งสองครอบครัว และได้ให้เงินไปซื้อพัดลม ซึ่งจะได้ทำการให้ความช่วยเหลืออีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า! ไฟไหม้บ้าน หมากตัญญู วิ่งลุยเพลิงตามหาเจ้านาย ไฟคลอกตายสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง