พายุฤดูร้อน พัดถล่มพะเยา! ซัดต้นไม้โค่นทับบ้าน-สังกะสีปลิวว่อน เร่งช่วย 3 อำเภอ

พายุฤดูร้อน ถล่มพะเยา ซัด 3 อำเภอบ้านพัง-ต้นไม้ล้มทับ สังกะสีปลิวว่อน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมนำจิตอาสาเข้าซ่อมแซมบ้านแล้ว

พายุฤดูร้อน / เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายกร มหาวงศ์นันท์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดเข้ามาในพื้นที่จ.พะเยา ส่งผลกระทบทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ ต้นไม้หักโค่นทับกำแพงรั้วบ้าน ประกอบด้วย อ.ภูกามยาว อ.จุน และ อ.เมืองพะเยา ทั้งนี้ ปกครองอำเภอได้รายงานการสำรวจความเสียหาย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างเร่งด่วนแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกร กล่าวต่อว่า เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันนี้ นายจีรศักดิ์ แสงหอย นอภ.ภูกามยาว ได้ลงพื้นที่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อปท. และผู้นำสำรวจความเสียหายหาย 1 ตำบล 4 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 2, 3, 5, 9 และ 15 ต.ดงเจน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน ความเสียหายในลักษณะหลังคาบ้านเรือนถูกลมพัด สังกะสี กระเบื้องตกเสียหาย ต้นไม้หักโค่นทับกำแพงบ้าน รวมเสียหาย จำนวน 5 หมู่บ้าน 10 หลังคาเรือน สังกะสี 15 แผ่น กระเบื้อง 40 แผ่นครอบ 15 อัน

เบื้องต้น ปภ.พะเยา ร่วมกับ อ.ภูกามยาว เทศบาลตำบลดงเจน จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ อปท.และผู้นำ สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือ พร้อมทั้งได้ประสาน อปท.พื้นที่นำวัสดุมามอบให้แก่ราษฎรในช่วงบ่ายวันนี้ และผู้ใหญ่บ้านท้องที่จะช่วยนำจิตอาสามาช่วยกันซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายดังกล่าว พร้อมกันนี้การให้ความช่วยเหลือ

_______________________________

บทความก่อนหน้านี้ออกไปใช้สิทธิ์ความคุ้ม!! เลือกโปรที่ใช่ ช้อปของที่ชอบ ในงาน โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 29 มหกรรมเรื่องบ้านตัวจริง ลดสูงสุด 70%!! 15-24 มี.ค. 62 ณ ฮอลล์ 9-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
บทความถัดไปยังไม่แจ้งข้อหา “เบน ชลาทิศ” ชกแฟนคลับ สาวเผยอยากให้มาขอโทษกับสิ่งที่ทำ