ศาลสั่งประหารชีวิต ‘พูล้า’ หนุ่มโหด ฆ่าปาดคอ ยาย-หลานวัย 12 ชิงทรัพย์

21 มี.ค. 2562 - 16:23 น.

ศาลจังหวัดสมุทรปราการพิพากษาประหารชีวิต ท้าวพูล้า หนุ่มลาว วัย 22 ปี ฆ่าปาดคอยายหลานวัย 12 ปี ก่อนชิงทรัพย์ อ้างเมายาบ้า อยากได้เงินเพื่อไปซื้อยามาเสพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฆ่าปาดคอ / เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ บัลลังค์ 8 ศาลอ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายพูล้า อายุ 22 ปี (สัญชาติลาว) เป็นจำเลยว่า กระทำผิดกฎหมายฐานเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด ฐานบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน ฐานฆ่าชิงทรัพย์นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 68 ปี ฆ่าเด็กหญิงอิสห์ยา เพิกเฉย อายุ 12 ปี ฐานพยายามฆ่าเด็กหญิงอาภารัตน์ สำรวย อายุ 9 ปี โดยทารุณโหดร้าย เพื่อความสะดวกในการกระทำผิดฐานชิงทรัพย์ เพื่อปกปิดความผิด และฐานฆ่าแมวอันเป็นทารุณกรรมโดยไม่มีเหตุสมควร

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพของจำเลยแล้ว เห็นว่าจำเลยหยิบอาวุธมีดจากในครัว แล้วงัดช่องลมห้องน้ำปีนเข้าไปในบ้านของนางมะลิ เพื่อลักทรัพย์ พบนางมะลิจึงบีบคอ ทำร้ายร่างกาย ใช้อาวุธมีดปาดลำคอนางมะลิแล้วหยิบเอา ทรัพย์ไป เมื่อเด็กหญิงอิสห์ยาและเด็กหญิงอาภารัตน์ตื่นขึ้นร้องโวยวาย จำเลยจึงใช้อาวุธมีดปาดลำคอเด็กหญิงอิสห์ยา และเด็กหญิงอาภารัตน์ แล้วหลบหนีไปที่ จ.มุกดาหาร เพื่อจะกลับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แต่ถูกเจ้าพนักงานตำรวจจับกุมได้เสียก่อน

การที่จำเลย ใช้อาวุธมีดซึ่งมีความแหลมคมและมีขนาดความยาวรวมด้าม 40 ซม. ปาดลำคอนางมะลิ กับใช้อาวุธมีดซึ่งมีความแหลมคมและขนาดความยาวรวมด้าม 39 ซม. ปาดลำคอเด็กหญิงอิสห์ยาจนถึงแก่ความตาย และปาดคอเด็กหญิงอาภารัตน์ จนเกิดบาดแผลฉีกขาดที่ลำคอด้านหน้า ขนาดใหญ่ และลึกถึงขนาดทำให้หลอดลมและหลอดอาหารฉีกขาด เสียเลือดปริมาณมาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นการกระทำโดยทารุณโหดร้าย

จึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง ให้ลงโทษประหารชีวิตเพียงสถานเดียว แม้จำเลยให้การรับสารภาพ ก็ไม่เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา เพราะจำเลยกระทำโดยอุกอาจต่อหญิงชราและเด็กหญิงอย่างโหดเหี้ยมทารุณผิดวิสัย มนุษย์ นับเป็นภัยต่อสุจริตชน จึงไม่มีเหตุอันควรปราณีที่จะลดโทษให้ กับให้จำเลย


และให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่โจทก์ร่วมที่ 1 และที่ 2 เป็นเงินคนละ 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันก่อเหตุเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จ กับให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็น เงิน 1,800,000 บาทแก่โจทก์ร่วมที่ 3 พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันก่อเหตุเป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จ ค่าฤชาธรรมเนียมในคดีส่วนแพ่งให้เป็นพับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 ก.ย.61 เวลาประมาณ 06.30 ตำรวจ สภ.พระประแดง รับแจ้ง เหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดฆ่าปาดคอมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย โดยเหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 30/6 หมู่ 6 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ต่อมาจาการ สืบสวน ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือท้าวพูล้า สัญชาติลาว อายุ 22 ปี หลังก่อเหตุนั่งรถจักรยานยนต์จาก ภายในซอยเพชรหึงษ์ 23 อ.พระประแดง และโดยสารรถแท็กซี่ไปตามถนนสุขสวัสดิ์ขาออกทิศทางมุ่ง หน้าไปทางเขตติดต่อพระสมุทรเจดีย์

จนกระทั่งสกัดจับกุมตัวท้าวผู้ล้าได้ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง ชุมชนนาโป ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร เวลา 23.00 น. วันเดียวกัน ส่วนปมเหตุนั้นเกิดจากเมายาบ้า และอยากได้เงินเพื่อไปซื้อยามาเสพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลสั่งประหารชีวิต ‘พูล้า’ หนุ่มโหด ฆ่าปาดคอ ยาย-หลานวัย 12 ชิงทรัพย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง