กรมป่าไม้รับมอบการสนับสนุนเครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์ในการดับไฟ

กรมป่าไม้รับมอบการสนับสนุนเครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์ในการดับไฟรดำรงชีพและดับไฟป่า
กรมป่าไม้รับมอบการสนับสนุนเครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์ในการดับไฟ

กรมป่าไม้ให้กำลังใจและรับมอบการสนับสนุนเครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์ในการดำรงชีพเพื่อปฏิบัติภารกิจในการดับไฟจากกลุ่มบริษัทๆ ในเครือเจริญโภคภัณฑ์และปตท. รวมกว่า 2 แสนบาท

เมื่อวันที่ 13 เม.. นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะโฆษกกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ได้สั่งการให้สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่าดูแลเอาใจใส่เจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าให้ดีที่สุดทั้งเรื่องความปลอดภัยและชีวิตความเป็นอยู่

โดยนายชีวภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า ได้ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์สนับสนุนตามความจำเป็นเพื่อการปฎิบัติงานในการดับไฟ

ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มบริษัทๆ ในเครือเจริญโภคภัณฑ์และปตท. และกรมป่าไม้ได้ดำเนินจัดการหาอุปกรณ์ที่จำเป็นแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการเหยี่ยวไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่กางเกงขายาว, เสื้อแขนยาว, ถุงน้ำดื่ม, และน้ำดื่มอาหาร สำหรับการเข้าปฎิบัติการมูลค่ารวม 200,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กรมป่าไม้ขอชื่นชม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกคน และขอขอบคุณภาคเอกชนที่ให้ความสนับสนุนงบประมาณในครั้งนี้ ขอให้สถานการณ์ไฟป่าหมอกควันภาคเหนือเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วไวขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนในภาคเหนือ” โฆษกกรมป่าไม้กล่าว

ทั้งนี้หากพบเห็นผู้จุดไฟทำให้เกิดไฟป่าโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ของรัฐให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดและร่วมกันประณามผู้ที่จุดไฟทำให้เกิดไปป่าและได้รับโทษทางกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้วอนช่วย ลุงออด พ่อพระหมาจร หลังดูแลหมาเทศบาลทิ้งบ่อขยะ โดนไล่ออกอ้างแก่ไป!
บทความถัดไปทำเนียบ เสริมฮวงจุ้ย ปลูกไม้ดอกหอม-ไม้มงคล “พุดเศรษฐีสยาม” หนุน ฐานะมั่นคง