ตำรวจห้ามวุ่น วัยรุ่นตีกันยับหน้าห้องฉุกเฉิน จนท.หวั่นไม่ปลอดภัย หมอต้องใช้สมาธิ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่หน้าห้องฉุกเฉิน ร.พ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 20 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เดินทางมาระงับเหตุ โดยมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม ทำร้ายร่างกายกันจนมีผู้บาดเจ็บในร้านอาหารที่เปิดขายชั่วคราวริมถนนสายหนองหัดไท – บางสะพาน หมู่ 2 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย

มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายสมยศ ทองรักษ์ อายุ 20 ปี เพื่อนพาไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางสะพานน้อย แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มได้เดินทางมาที่โรงพยาบาล และเข้าทำร้ายกันจนมีผู้บาดเจ็บ แพทย์พยาบาลช่วยกันทำแผลแล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้ 5 คน ประกอบด้วยนายอนุวัฒน์ พูลทอง อายุ 33 ปี ,นายสุริยะ ชุ่มชื่น และ นายอาชาไนย บัวคำ อายุ 29 ปี ส่วนกลุ่มคู่กรณี นายสันติชัย มากยอด อายุ 32 ปี ,นายชวลิต โอ๊ดทวี อายุ 32 ปี และ นายจรัญ ปานพรหม อายุ 29 ปี

นายคงศักดิ์ ศรีสุนทรโวหาร เจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน ร.พ.บางสะพานน้อย กล่าวว่า ขณะที่แพทย์ พยาบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วม 5 คน ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ให้การรักษาผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บมา มีเสียงเอะเอะโวยวายนอกห้องฉุกเฉิน

จึงเปิดประตูห้องออกมาดูพบว่ามีกลุ่มบุคคลกำลังตีกันอย่างโกลาหล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าช่วยกันห้ามปราม แต่ต่างฝ่ายไม่ยอมกัน ยอมรับว่าไม่มีความปลอดภัยในขณะปฏิบัติงานในห้องฉุกเฉิน เพราะแพทย์ พยาบาล ต้องการสมาธิในการรักษาคนไข้หนัก

ด้าน ร.ต.อ.สมพล สุภาพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าคู่กรณีที่ทำร่างร่างกายกันหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลบางสะพานน้อย มีเรื่องทะเลาะกันมาจากที่อื่นแล้วบาดเจ็บถูกนำมารักษา

จากนั้นคู่กรณีซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บมาเจอกันจึงเกิดการเขม่นกันจนถึงเข้าร้าย กันได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมคลิป เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลเหล่านี้แล้ว ส่วนรายชื่อผู้ที่ร่วมก่อเหตุในโรงพยาบาลนั้นพอจะทราบบ้างแล้วแต่เพื่อความชัดเจนจะขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากโรงพยาบาลอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน