Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

เปิดอีกมุม! นาทีเฉียดตาย กระบะ เมาแล้วขับ พุ่งทะลุบ้านเป่าเกินปรอท

16 เม.ย. 2562 - 17:29 น.

เปิดอีกมุม! นาทีเฉียดตาย กระบะ เมาแล้วขับ พุ่งทะลุบ้านเป่าเกินปรอท

กรณีคลิปรถกระบะ เมาแล้วขับ แหกโค้งพุ่งชนเข้าบ้านเรือนประชาชนเฉียดตายไปเส้นยาแดงผ่าแปด จนถูกวิจารณ์พฤติกรรมดังกล่าวที่สร้างความสูญเสียมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา

วันที่ 16 เม.ย. นายประวิทย์ ผิวคำ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในร้าน 11 คน โดยส่วนหนึ่งนั่งเล่นสาดน้ำอยู่บริเวณหน้าร้าน อีกส่วนนั่งคุยกันอยู่ภายในร้านขายของชำ และนั่งเล่นอยู่บริเวณแคร่ไม้ไผ่ข้างร้าน จู่ๆได้ยินเสียงเบิ้ลเครื่องรถยนต์เสียงดังมาก ก่อนจะมีรถยนต์กระบะชูบิชิสีดำทะเบียน งธ 510 ชลบุรี พุ่งเข้าชนเสาร้านตรงจุดขายของชำจนหัก

ด้านข้างรถฝั่งคนนั่งได้เหวี่ยงมาปะทะกับเสาปูนของร้าน แต่รถยังไม่หยุด ได้แล่นพุ่งไปชนเสาเหล็กบริเวณตรงจุดขายเหล็ก ก่อนสงบนิ่งลง ทำให้คนที่นั่งเล่นน้ำ นั่งอยู่ในร้าน และนั่งอยู่บริเวณแคร่ไม้ไผ่ต่างพากันกระโดดหนี ทำให้มีเด็กและผู้ใหญ่จำนวน 3 คน ได้รับบาดเจ็บคนละเล็กละน้อยจากสิ่งของที่ตกลงมาใส่ และได้รับบาดเจ็บขณะกระโดดหนีรถที่พุ่งเข้ามาในร้าน แต่ทั้งหมดยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่

ทราบชื่อ คือ นายชัยวัฒน์ เดชะคำภู อายุ 32 ปี ชาวบ้านวาปี ต.เหล่าแดง อ.ดอนมดแดง ห่างจากหมู่บ้านเกิดเหตุไปประมาณ 2-3 กิโลเมตรอยู่ในอาการเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ และทำการวัดปริมาณแอลกอฮอล์นายชัยวัฒน์ คนขับได้สูงถึง 207 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงคุมตัวนายชัยวัฒน์ไปดำเนินคดี และยึดรถคันเกิดเหตุไปไว้ที่โรงพัก

เมื่อไปตรวจสอบบริเวณรถที่เสียหลัก พบเป็นทางโค้งก่อนเป็นทางตรง มีรอยลากบริเวณไหล่ถนนที่เป็นดิน คาดว่ารถได้เสียหลักจะพุ่งตกถนน ทำให้นายชัยวัฒน์ที่ขับรถมาคนเดียวและมีอาการเมาสุรา หักพวงมาลัยรถกลับขึ้นถนน จนทำให้รถที่แล่นมาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งตรงเข้าไปในร้านขายเหล็กและของชำ จนคนที่อยู่ในร้านต่างพากันกระโดดหนีกันจ้าละหวั่น

จากการสอบถามจาก พ.ต.อ.วีระพันธ์ นาคสุข ผกก.สภ.ดอนมดแดง ระบุว่า วันเกิดเหตุ ร.ต.อ.เจษฎา ชุมพล รองสารวัตรสอบสวนได้รับแจ้งมีรถกระบะพุ่งชนร้านขายเหล็ก จึงออกไปตรวจที่เกิดเหตุ และพบคนขับคือนายชัยวัฒน์ มีกลิ่นสุราและพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงนำตัวไปทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ก็ปรากฏมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 207 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์

สอบสวนในวันนั้นทราบว่า นายชัยวัฒน์เป็นคนในตำบลเดียวกับที่เกิดเหตุ กำลังขับรถมุ่งหน้าจากอำเภอดอนมดแดง เพื่อไปหาเพื่อนที่อำเภอเหล่าเสื้อโก้ก โดยใช้เส้นทางดังกล่าวมาคนเดียว และรถได้เสียหลักพุ่งเข้าไปชนร้าน จนมีคนได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ตรวจยึดรถเอาไว้ โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหา เพราะรอผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และผลการตรวจของแพทย์ในกรณีคนที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งรอให้เจ้าของร้านไปรวมรวบความเสียหายทั้งหมดของร้าน เพื่อมาเจรจาชดใช้ความเสียหายทางแพ่งกับผู้เสียหายในวันที่ 18 เม.ย.นี้

ส่วนทางคดีเนื่องจากเป็นคดีอาญาขับรถขณะเมาสุรา พนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานที่ได้จากแพทย์ แล้วส่งฟ้องต่ออัยการในข้อหาต่างๆต่อไป

ด้านนางสาวปนัดดา บุญเพิ่ม อายุ 17 ปี ที่ปรากฏภาพสวมเสื้อยืดสีดำลายขวางที่นั่งอยู่หน้าร้านเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะนั้นกำลังชวนเพื่อนวัยเดียวกัน จะขับรถกลับบ้านที่อยู่ห่างไปไม่ไกล จู่ๆก็มีรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งตรงเข้ามาหาตน โชคดีที่เห็นก่อน จึงกระโดดหลบออกมาได้ โดยไม่ถูกรถชน แต่ก็ได้รับบาดเจ็บจากถูกของตกใส่ จึงอยากฝากบอกคนที่ดื่มสุราแล้ว ไม่ควรขับรถ เพราะจะทำให้คนอื่นพลอยได้รับความเดือดร้อนไปด้วยเหมือนเหตุการณ์นี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดอีกมุม! นาทีเฉียดตาย กระบะ เมาแล้วขับ พุ่งทะลุบ้านเป่าเกินปรอท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง