รถบรรทุกกุ้ง ยางระเบิด คว่ำหงายท้อง เทกระจาด เกลื่อนถนนพระราม2

รถบรรทุกกุ้ง ยางระเบิด คว่ำหงายท้อง เทกระจาด เกลื่อนถนนพระราม2

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีอุบัติเหตุรถกระบะ นิสสัน สีขาว ทะเบียน ผค 664 นครปฐม บรรทุกกุ้ง ยางระเบิดพลิกหงายท้อง กุ้งเทกระจาดเกลื่อนถนนพระราม 2 บริเวณหน้าบริษัทหยั่นหว่อหยุ่น จำกัด หลักกิโลเมตรที่ 30+600 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพฯ ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน

จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนนิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาครเข้าตรวจสอบเพื่ออำนวยความสะดวกในการปิดการจราจรชั่วคราว ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าให้การช่วยเหลือในการช่วยกันเก็บกุ้งกว่า 1 ตัน คืนให้กับเจ้าของ รวมถึงรอให้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าจีนนำน้ำเข้าฉีดล้างถนนไม่ให้มีน้ำเมือกลื่นไหล จนอาจเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

นายจันทร์ สระทองที เจ้าของบรรทุกกุ้งมาเต็มคัน กล่าวว่า ตนขับรถมาจากอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม เพื่อที่จะนำกุ้งขาว กับกุ้งก้ามกราม สดๆ เป็นๆ ที่อยู่ในถังมาทั้งหมด 3 ถัง รวมปริมาณ 1 ตันเศษ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท มาส่งขายที่แพตลาดกุ้งมหาชัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหลังด้านซ้ายเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถกระบะของตนเสียหลักพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่วนกุ้งที่บรรทุกมาในถังด้านหลังนั้นก็เทกระจาดออกมาหล่นเกลื่อนถนนพระราม 2 นับเป็นโชคดีที่ตนไม่เป็นอะไร ส่วนกุ้งที่เก็บคืนมาได้นั้นก็คงต้องนำไปขายอีกราคาหนึ่งเพราะสภาพกุ้งไม่สดเหมือนเดิมแล้ว

ทั้งนี้หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเก็บกุ้งคืนให้กับเจ้าของจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางด้านของนายจันทร์ ก็ยังได้แบ่งปันกุ้งให้กับผู้ที่มาช่วยเหลือนำกลับไปกินบ้านเป็นการขอบคุณในน้ำใจอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ไฟลุกโบอิ้ง! ผู้โดยสารแตกตื่นแจ้งแอร์ฯ แต่ถูกเมิน แก๊งแพทย์รุดเปิดประตูฉุกเฉิน-ระงับบิน (คลิป)
บทความถัดไปนักออมงานเข้า! สรรพากร เตรียมเก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก 15% ได้เท่าไหร่โดนหมด