ศาลสั่งจำคุกอ่วม 3 โจ๋หัวร้อน ยกพวกรุมตื้บ-ไล่ฟันอริกลางรพ. คนละ 12 ปี

คุก 3 โจ๋หัวร้อน

ศาลนครพนมสั่งจำคุก 3 โจ๋หัวร้อน ยกพวกรุมตื้บ ไล่ฟันคู่อริกลางโรงพยาบาลนาแก จ.นครพนม คนละ 12 ปี ปรับคนละ 900 บาท เผยทั้ง 2 ฝ่ายเคยบาดหมางกันมาก่อน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทมาแล้วครั้งหนึ่ง เรื่องกินเหล้าเมาแล้วพูดจาไม่เข้าหู

3 โจ๋หัวร้อน / เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ศาลจังหวัดนครพนม ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ อ.4507/2561 คดีหมายเลขแดงที่ อ.1625/62 กรณีอัยการจังหวัดนครพนม เป็นโจทก์ และมีนายอธิชยนนท์ โชคพัฒนเชษฐ์ กับ น.ส.ชิดชนก ธรรมาบุญ เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง นายปฏิพล พรมโสภา นายนลธวัช พลโสภา และนายวันชนะ วระวงศ์ ในข้อหาความผิดต่อชีวิต พยายาม คสวามผิดต่อร่างกาย ทำให้เสียทรัพย์ ลหุโทษ

โดยพิพากษาว่า จำเลยทั้ง 3 มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ประกอบมาตรา 80, 295, 358, 371, 391 ประกอบมาตรา 83 การกระทำของจำเลยทั้ง 3 เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ฐานร่วมกันใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่น ไม่ถึงเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ กับ ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ เป็นการกระทำกรรมเดียว เป็นความผิดต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักที่สุด

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 90 จำคุกคนละ 2 เดือน ฐานร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร ปรับคนละ 900 บาท ฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น จำคุกคนละ 12 ปี รวมจำคุกคนละ 12 ปี 2 เดือน และปรับคนละ 900 บาท ทางนำสืบของจำเลยทั้ง 3 เป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง ลดโทษให้คนละกระทงหนึ่งใน 3 คงจำคุกคนละ 8 ปี 1 เดือน 10 วัน และปรับคนละ 600 บาท

หลังสิ้นสุดคำพิพากษา จำเลยทั้ง 3 ถูกควบคุมตัวไปขังไว้ในห้องขังใต้ถุนศาลจังหวัดนครพนม โดยมีญาติยื่นขอประกันตัว ศาลฯอนุญาตให้ประกันตัวคนละ 350,000 บาท

จากกรณีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มี.ค.2561 เวลาหลังเที่ยงคืน มีภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลตำบลนาแก อ.นาแก มีปากเสียงทะเลาะวิวาท แล้วยกพวกชกต่อยกัน หลังตั้งวงดื่มเหล้าภายในร้านจำหน่ายเหล้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลนาแก และมีผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกภาพเอาไว้แล้วนำไปเผยแพร่ลงในสื่อโซเชียล

หลังวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ได้รับบาดเจ็บจากการชกต่อย ก็ต่างพากันทำแผลที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลนาแก ซึ่งมีอีกฝ่ายที่ไม่ยอมเลิกรา บุกเข้าทำร้ายคู่อริด้วยการรุมกระทืบซ้ำ ซึ่งในภาพวงจรปิดของโรงพยาบาล ยังเห็นว่ากลุ่มที่กระทืบนั้นมีมีดเป็นอาวุธ ไล่ฟันทำร้ายคู่อริจนสะบักสะบอม อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ทั้งแพทย์และพยาบาล ต่างตกใจกลัววิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนที่จะแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ ต่อมาผู้เสียหายทั้ง 2 ฝ่ายต่างเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาแก ให้ดำเนินคดีเอาผิดต่อคู่กรณี

พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก ได้เรียกตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน และแจ้งข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทไปจำนวน 2 ราย คือ 1.นายอธิชยนนท์ โชคพัฒนเชษฐ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 9 ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม และ 2.นายปฏิพล พรมโสภา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 8 ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังมีการเข้ามอบตัวเพิ่ม อีก 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ชิดชนก ธรรมาบุญ เพื่อนสาวของนายอธิชยนนท์ ฝ่ายเพื่อนของนายปฏิพลคือนายนลธวัช กับนายวันชนะ ภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจยื่นอัยการพิจารณาสั่งฟ้อง กลุ่มนายปฏิพลพร้อมพวก ซึ่งนายอธิชยนนท์และน.ส.ชิดชนก ขอเป็นโจทก์ร่วมฟ้องคู่กรณีทั้ง 3 กระทั่งมีคำพิพากษาดังกล่าว

โดยจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะยื่นฟ้อง พบว่าทั้ง 2 ฝ่ายเคยมีบาดหมางกันมาก่อน เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันมาแล้วครั้งหนึ่ง จากปัญหาดื่มเหล้าเมาแล้วพูดไม่เข้าหู รวมถึงทวงหนี้สินกันไปมา กระทั่งทั้ง 2 ฝ่ายโคจรมาเจอกันในร้านเหล้าจึงก่อเหตุทำร้ายร่างกายกัน และยังยกพวกไปบุกโรงพยาบาล รุมกระทืบซ้ำจนฝ่ายตรงข้ามอาการสาหัส

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโพสต์โชว์รวย ได้เงินจากบ่อน ระบุพิกัดพร้อมหลักฐานชัดๆ ชาวเน็ตจี้จัดการ!
บทความถัดไปเพื่อไทย ชี้ ฝ่ายสืบทอดอำนาจ ควรยอมรับความจริง หลัง ‘รธน.ดีไซน์เพื่อพวกเรา’ ไม่ช่วยอะไร