วัยรุ่นเมาแล้วคึก! แซวเพื่อนสาวผู้ใหญ่บ้าน ถาม “ถ้าจะพาไปด้วยคิดเท่าไหร่” เจอตะเพิดกลับบ้าน ก่อนยกพวกตะลุมบอนหน้าร้านเหล้า เจอปืนยิงสวน เจ็บระนาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.รุ่งเรือง เฮงฮู้ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืน ภายในตลาดนัดยามเย็น ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.สุขม เพาะไธสง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ

ที่เกิดเหตุพบมีบางส่วนเปิดเป็นร้านเหล้าและสถานบันเทิงขนาดเล็ก แต่ก็ได้ปิดให้บริการหมดแล้วตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนตรงที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าร้าน สภาพโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาด มีขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้น และมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้น 6 ปลอก อีกทั้งยังมีกองเลือดอีกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมลายนิ้วมือและวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 4 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบต่อมาคือ 1.นายชโลธร (โล) แพรกอุดม อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ถูกขวดแก้วตีที่ศีรษะจนสลบมีบาดแผลเย็บที่ศีรษะด้านขวา 2 เข็ม 2.น.ส.สร (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ถูกขวดแก้วปาดแขนด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์เย็บ 12 เข็ม 3.นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกกระสุนที่ต้นแขนซ้าย และ 4.นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกกระสุนปืนที่ต้นขาซ้าย โดยทั้งสองคนเป็นคู่กรณีกับกลุ่มนายชโลธร ซึ่งผู้บาดเจ็บ 2 คนได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ สมุทรสาคร และอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนคนยิงหลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาสอบปากคำ ทราบชื่อคือ นายรณชัย หรือ โย ตุ้มนิลการ อายุ 30 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. อีก 1 กระบอก

จากการสอบถาม นายพินิจ พวงเงิน อายุ 27 ปี คนดูแลร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทางร้านเหล้าและสถานบันเทิงต่าง ๆ ได้ปิดให้บริการและปิดไฟปิดเพลงไปหมดแล้วในเวลาเที่ยงคืนตามที่กฎหมายกำหนด แต่กลุ่มของผู้ใหญ่บ้านที่มาด้วยกัน 5 คน ยังคงนั่งดื่มและพูดคุยกันต่อที่โต๊ะกลางหน้าร้าน เพราะเครื่องดื่มยังไม่หมด ซึ่งด้านคนดูแลร้านต่าง ๆ ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะต่างก็กำลังรีบเก็บทำร้านให้เรียบร้อยก่อนที่จะกลับไปพักผ่อน

นายพินิจ กล่าวต่อว่า กระทั่งได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น แล้วก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาหลายนัด พอออกมาดูก็เห็นผู้ใหญ่โล นอนสลบอยู่กับพื้นใต้โต๊ะ เลือดไหลอาบศีรษะเพราะถูกตีหัว ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องด้วยต่างก็วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง แล้วก็มีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน ซึ่งก็ไม่รู้ว่ากลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาตะลุมบอนกับกลุ่มผู้ใหญ่โลนั้นมาจากไหน เพราะก่อนหน้านี้เห็นมีเพียงกลุ่มผู้ใหญ่บ้านนั่งอยู่เพียงแค่โต๊ะเดียว

ด้าน นายรณชัย กล่าวว่า ตนเดินเข้ามาก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นรุมตีนายโลซึ่งตนนับถือเป็นพี่ชาย โดยที่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่พอเห็นพี่ชายถูกทำร้ายจนสลบและตัวเองก็ถูกตีด้วย ก็เลยไปคว้าปืนจากตัวพี่ชายแล้วก็เอาออกมายิงขู่พวกกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนที่เข้ามารุมทำร้าย ทำให้วงจะแตกกระเจิงหนีไปคนละทิศละทาง

ขณะที่ นายชโลธร เปิดเผยว่า ตนกับเพื่อน ๆ รวม 5 คน ไปนั่งดื่มกินตรงที่เกิดเหตุ พอเลยเวลาเที่ยงคืนซึ่งร้านต่าง ๆ ปิดให้บริการแล้ว แต่เครื่องดื่มที่มีอยู่ยังไม่หมด ตนและเพื่อน ๆ จึงนั่งกินกันต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนั้นก็มีวัยรุ่นคนหนึ่งนั่งคุยอยู่กับน้องผู้หญิงอีกคนที่โต๊ะข้าง ๆ กัน แล้วพอน้องผู้หญิงลุกออกไป ประกอบกับเป็นช่วงที่ตนลุกไปเข้าห้องน้ำ วัยรุ่นชายคนนั้นก็หันมาถามเพื่อนสาวที่นั่งอยู่ที่โต๊ะของตนว่า “ถ้าจะพาไปด้วยคิดเท่าไหร่” พอตนเดินกลับมา เพื่อนในโต๊ะก็เล่าให้ฟัง ตนจึงลุกขึ้นแล้วบอกว่า “คุณพูดแบบนี้ไม่ถูก ให้คุณกลับไป จะได้ไม่มีเรื่องกัน”

“ทั้งนี้ ชายวัยรุ่นก็ลุกเดินออกไป แล้วพอสักพักประมาณ 10 นาที ก็เดินกลับเข้ามาอีกแล้วบอกว่ากลับมาเอาของ ผมจึงไม่สนใจอะไรก็หันกลับมานั่งกินต่อ แต่พอรู้ตัวอีกทีก็ถูกของแข็งตีเข้าที่ศีรษะแล้วก็สลบไป มารู้สึกตัวก็ตอนที่อยู่โรงพยาบาลแล้ว เมื่อถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็มีคนเล่าว่า หลังจากที่ผมถูกตีก็มีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามารุมทำร้ายพวกตนและจะรุมยำผมซ้ำด้วย ทั้ง ๆ ที่นอนสลบอยู่ ทางนายโยซึ่งเป็นน้องที่มาด้วยกัน จึงคว้าเอาอาวุธปืนของผม ออกมายิงเพื่อป้องกันตนและป้องกันเพื่อน ๆ” นายชโลธร กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบปากคำ และนำตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร อีกทั้งยังจะได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยได้มีการตั้งข้อกล่าวหาแก่ นายรณชัย ไว้ก่อนว่า พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ยิงปืนในที่สาธารณะ โดยมีมูลเหตุเนื่องจากทะเลาะวิวาทเลยใช้อาวุธปืนเพื่อป้องกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน