จับ พระไม่อยู่วัด แอบมานอนห้างดัง เช้าออกบิณฑบาต ขอดูใบสุทธิอ้างว่าหาย

พระไม่อยู่วัด

ชาวบ้านร้อง พระไม่อยู่วัด มาจำวัดใต้ห้างกลางเมืองฉะเชิงเทรา พอเช้าออกเดินบิณฑบาตแล้วกลับมานอนห้าง ขอดูใบสุทธิอ้างหาย ประสานสำนักงานพระพุทธศาสนามาตรวจสอบเป็นพระจริงหรือเก๊

พระไม่อยู่วัด / เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นำโดย พ.ต.ท.วัยชัย ประถม สารวัตรป้องกันและปราบปราม, ร.ต.อ.สายชล แสงทอง รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาดศูนย์การค้า ถ.ชุมพล ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เข้าตรวจสอบพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่ง ที่เข้ามาจำวัดภายใต้อาคารของห้างสรรพสินค้า หลังมีชาวบ้านที่พบเห็นว่ามานั่งเล่นอยู่ใต้อาคารของห้างสรรพสินค้าในช่วงเวลากลางวัน พอตกกลางคืนจะนอนหลับตรงเก้าอี้ของห้างสรรพสินค้าจนถึงรุ่งเช้า จากนั้นจะเดินออกไปบิณฑบาตแล้วกลับมายังห้างสรรพสินค้าแห่งนี้อีกครั้ง

นายวิเชียร ขวานแจ่ม หัวหน้า รปภ.ห้างสรรพสินค้า เปิดเผยว่า เคยบอกพระรูปนี้แล้วว่า ทำไมไม่ไปจำวัดที่อยู่ใกล้ๆ เพราะพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าและเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล แต่พระรูปนี้ไม่ยอมฟัง และยังคงนอนบนเก้าอี้ของทางห้างแบบนี้ติดต่อกันมาเป็นคืนที่ 4 แล้ว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า พระรูปนี้ชื่อพระบุญชอบ แซ่เตีย อายุ 47 ปี เคยบวชเรียนเป็นเณรมาแล้ว 9 พรรษา และบวชพระมาแล้ว 11 พรรษา โดยอ้างว่าเป็นพระลูกวัดของวัดประตูน้ำท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา แต่ที่ออกมาจำวัดใต้อาคารของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เพราะมาธุดงค์ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูใบสุทธิ ปรากฏว่าพระรูปนี้อ้างว่าหายตั้งแต่เดือนที่แล้ว และแจ้งความเอาไว้ที่โรงพักแถวชลบุรี แต่เมื่อขอตรวจดูใบแจ้งความปรากฏว่าไม่มี โดยอ้างว่าเก็บไว้ที่อื่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบในบาตรและของที่บิณฑบาต รวมไปถึงข้างของเครื่องใช้ต่างๆ ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ภายในพื้นที่ล็อคเช่าของทางห้างสรรพสินค้า ที่กำลังอยู่ระหว่างการทำร้านค้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นิมนต์พระบุญชอบกลับไปยังวัดประตูน้ำท่าไข่

แต่ปรากฏว่าเมื่อไปพบเจ้าอาวาสของทางวัดประตูน้ำท่าไข่ ท่านกับระบุว่าพระบุญชอบไม่ใช่พระลูกวัดของวัดแห่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปยังสถานีตำรวจเพื่อเตรียมประสานสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ว่าสรุปแล้วพระรูปนี้เป็นพระวัดไหน พระจริงหรือปลอม เพื่อดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้ไฮเปอร์เวนติเลชั่นกำเริบ สาวร้องไห้ไม่หยุดกลางโรง Avengers หามส่งโรงพยาบาลวุ่น
บทความถัดไปเพื่อไทย ยื่น กกต. สอบว่าที่ส.ส. พลังประชารัฐ ถือหุ้นสื่อกว่า 250 ล้านหุ้น!