หว่านแหเผาศพ! หนุ่มหน้าใส แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ “รู้แล้วใครฆ่าลูก”

หนุ่มหน้าใส

หว่านแหเผาศพ! หนุ่มหน้าใส แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ “รู้แล้วใครฆ่าลูก”

จากกรณีพบนายจีระวัฒน์ หรือ วัฒน์ หนุ่มหน้าใส วัย 17 ปี ชาวบ้าน บ.นานอ ต.หนองซน อ.บ้านแพง จ.นครพนม ถูกฆาตกรรมด้วยการใช้ของแข็งทุบที่บริเวณท้ายทอยและคิ้วซ้าย เป็นเหตุให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่พบร่างอยู่ริมคลองในป่าสวนปาล์ม

เบื้องต้นตำรวจคุมตัวนายปาน ผู้ต้องสงสัย ที่ญาติผู้ตายอ้างว่าไปพบ แต่ปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็น ยังไม่ทราบตัวคนร้ายแน่ชัดและแรงจูงใจในการก่อเหตุ

วันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านแพง จ.นครพนม เปิดเผยหลังประชุมชุดคลี่คลายคดีว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ผู้ตายมีบาดแผลฉกรรจ์เป็นรูท้ายทอยทะลุคิ้วซ้าย เบื้องต้นยังไม่พบว่าเป็นอาวุธปืนชนิดใด ส่วนบาดแผล 2 จุดสามารถเชื่อมโยงกันได้

พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ กล่าวต่อว่า หลังจากทีมสอบสวนและชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ตั้งประเด็นแนวทางสอบสวนไว้ 3 ประเด็นคือชู้สาว พัวพันธุรกิจมืดผิดกฎหมาย และอาจจะมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียงกัน

“ล่าสุด ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ สุราสา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี รายงานถึงผลตรวจชันสูตรจากนิติเวชฯ ผู้เชี่ยวชาญ ทราบผลแล้วว่าน้องวัฒน์ ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืน แต่ไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณท้ายทอยทะลุคิ้วซ้าย ส่วนนายปาน ผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ได้ส่งผลตรวจคราบเขม่าดินปืนที่มือนายปาน ไปที่ ศูนย์ พฐ.ภาค 4 จ.ขอนแก่น คาดว่าจะทราบผลใน 2 สัปดาห์” ผกก.สภ.บ้านแพง ระบุ

เวลา 14.30 น. วันเดียวกัน ที่ป่าช้าสำนักสงฆ์ดงทอย บ้านนานอ หมู่ 12 ต.หนองซน อ.นาทม มีพิธีฌาปนกิจศพน้องวัฒน์ โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน พร้อมกับกลุ่มเพื่อนน้องวัฒน์ เดินไปทางไปร่วมพิธีกว่า 100 คน ซึ่งมีญาติน้องวัฒน์ นำแหที่น้องวัฒน์ชอบไปหว่านหาปลามาหว่านใส่โลงศพ เชื่อเป็นการแก้เคล็ดและเป็นประเพณีความเชื่อของชาวบ้าน

นางตุ๊ (สงวนนามสกุล) วัย 44 ปี มารดา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้โดยเร็วที่สุด เพราะอยากจะถามคนร้ายว่าทำไมถึงฆ่าน้องวัฒน์ลูกชายของตน เพราะน้องวัฒน์เป็นเด็กที่ไม่เคยไปวุ่นวายกับใคร แม้ตนจะรู้ดีว่าคนร้ายเป็นใคร แต่ก็ไม่กล้าพูดเพราะไม่มีหลักฐาน

บทความก่อนหน้านี้ธ.ก.ส. ตีปี๊บขายสลากออมทรัพย์ 1.2 แสนล้าน เริ่ม 17 พ.ค.เป็นต้นไป
บทความถัดไปกกต. ตัดสิทธิอีก 11 ผู้สมัคร ส.ส. เหตุเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เคยทุจริตต่อหน้าที่