‘เจ้าทองดี’ กระทิงหนุ่มสุดเชื่อง แวะเข้าสวนชาวบ้าน มาพักมารักษาอาการบาดเจ็บที่ขา

‘เจ้าทองดี’ กระทิงหนุ่มสุดเชื่อง แวะเข้าสวนชาวบ้าน มาพักมารักษาอาการบาดเจ็บที่ขา

เจ้าทองดี – วันที่ 6 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nay Tawan Sunton นำรูปกระทิงเพศผู้ขนาดใหญ่สุดเชื่อง “เจ้าทองดี” ตัวเดิม ที่มักออกมาหากินบริเวณใกล้กับสวน ลุงโชค@วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยครั้งนี้ ได้แวะเข้ามาที่สวนลุงโชคอีกครั้ง พร้อมกับอาการบาดเจ็บ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ระบุว่า .. เจ้าทองดีครั้งนี้มาพักร้อน รักษาเนื้อตัว ขาหน้าซ้ายมีอาการบวม โคนขาขวา มีรอยบาดแผลยาวประมาณ 40 เซนติเมตร และมีเลือดออก แต่ว่าแผลเก่าแล้วขึ้นสะเก็ด แต่แผลภายในยังไม่หาย มีเลือดและหนองไหลอยู่

เมื่อสอบถามไปยังนายบริพัตร สุนทร ผู้ประสานงานกลุ่มอนุรักษ์เขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ได้บอกว่า ขณะกำลังเดินเข้าไปเซลฟี่กับกระทิงในระยะกระชั้นชิด กระทิงไม่ได้มีท่าทีดุร้ายอะไร แต่สังเกตเห็นว่ามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณโคนขา ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดการบาดเจ็บขณะออกหากินในป่า หรืออาจจะเกิดจากถูกสุนัขในหมู่บ้านวิ่งไล่และวิ่งไปชนรั้ว และอาจจะเกิดจากการต่อสู้กับกระทิงตัวอื่นเพื่อแย่งพื้นที่กันก็เป็นได้ โดยแผลบางแห่งได้แห้งตกสะเก็ดแล้ว แต่บางแห่งยังมีอาการอักเสบมีเลือดและหนองไหล

ขณะที่ตามลำตัวไม่พบบาดแผลใดๆ ส่วนเจ้าทองดีเอง ก็พยายามนอนพักไม่เดินไปมาทั่วบริเวณเหมือนปกติ จะนอนอยู่กับพื้นและเลียแผลที่อักเสบเป็นระยะๆ คาดว่าน่าจะเจ็บแผล ทำให้เดินลงน้ำหนักได้ลำบาก ซึ่งทางสวนลุงโชคพยายามเฝ้าสังเกตอาการและหากพบอาการผิดปกติมากกว่านี้จะรีบแจ้งไปยังสัตวแพทย์สำนักจัดการอนุรักษ์ป่าไม้ที่ 7 และเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้าและทางอุทยานแห่งชาติทับลานให้เข้ามาช่วยตรวจสอบโดยเร็วต่อไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เปิดคลิปสลด! พยาบาลสาว ขับเก๋งกลับบ้าน รถเสียหลักพลิกคว่ำร่างกระเด็นดับ
บทความถัดไปจับตาให้ดี! 7 พ.ค.นี้ การเมืองเริ่มระอุ เผย รมต.นับสิบ ลาออก เป็น ส.ว. หนุนบิ๊กตู่