Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

บุกจับ "ร.ต.อ." ค้ายาบ้า ซุกปืน-กัญชาอื้อ แฉชอบคบนร.-ถ่ายรูปเล่นเซ็กซ์ส่งไลน์

7 พ.ค. 2562 - 11:12 น.

บุกรวบ "ร.ต.อ." ค้ายาบ้า หลังวางแผนล่อซื้อ คุมตัวค้นบ้านเจอกัญชา-ปืน-กระสุนเพียบ! คุมตัวเค้นสอบขยายผล แฉเคยคุมอาบอบนวด-คบนักเรียน-ส่งไลน์รูปหลับนอนสาว

วันที่ 7 พ.ค. พ.อ.ชัยพฤกษ์ กองสมบัติ รอง ผอ.รมน.จ.นครพนม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ร่วมกับร้อย ทพ.ที่ 2102 ทหารเรือ นรข. ทหาร มทบ.210 ชุดสุนัขทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี ตำรวจ กก.สส.บก.ภ.จว.นครพนม ร่วมกันจับกุม ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อยภูธร วัย 59 ปี รองสารวัตรสืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม พร้อมยาบ้า 6,000 เม็ด อาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 51 ซอยแฟรงค์อุทิศ ชุมชนบ้านน้อยหนองเค็ม ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีตำรวจลักลอบค้ายาเสพติดมานานหลายปี จึงติดตามเฝ้าดูพฤติกรรมนานร่วม 2 สัปดาห์ จากนั้นวางแผนร่วมกันนำเงิน 50,000 บาท และส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อยาบ้าจาก ร.ต.อ.ชัยณรงค์ 4,000 เม็ด ราคา 140,000 บาท ที่บ้านพักหลังดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ต่อรองนำเงิน 50,000 บาท นำไปให้ ร.ต.อ.ณรงค์ ก่อนส่วนที่เหลืออีก 70,000 บาท จะนำมาให้ทีหลัง เมื่อได้รับยาเสพติดพร้อมถ่ายเอกสารเงินที่เข้าล่อซื้อไว้ เมื่อ ร.ต.ท.ชัยณรงค์ หลงกลนำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายลับ กำลังเจ้าหน้าที่ จึงบุกเข้าทำการจับกุมทันที พร้อมเงินจำนวนดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจค้นบ้านพักพบยาบ้า 2,000 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องลังกระดาษ ภายในมีกัญชาแห้งอัดแท่ง 9.5 แท่ง น้ำหนัก 9.5 กิโลกรัม พบว่าห่อกัญชายังพบตัวเลขระบุหน้าห่อคาดว่าเป็นกัญชาของกลางที่ตรวจยึดได้หรือไม่ ในจำนวนนี้พบว่ามีกัญชาเกรดเอ พรีเมี่ยมโกลด์อยู่ด้วย 1 กิโลกรัม นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก ปืนเซกะเซ่ 1 กระบอก กระสุนปืนเอ็ม60 ขนาด 7.62 จำนวน 41 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ กอ.รมน.สวนชมโขง เพื่อขยายผลหาขบวนการที่เหลือ ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการจับกุม ร.ต.อ.ชัยณรงค์ เมื่อครั้งที่ดำรงตำแหน่งเป็น ด.ต. เคยคุมอาบอบนวดแห่งหนึ่ง และมักมีพฤติกรรมคบกับเด็กนักเรียน รวมถึงการส่งไลน์หญิงสาวที่หลับนอนด้วยให้กลุ่มเพื่อนในไลน์ อีกทั้ง ยังพบว่าผู้ต้องหาจะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้แล้ว ซึ่งเหลืออีกประมาณ 5 เดือน กระทั่งมาถูกจับกุมเสียก่อน ส่วนของกลางกัญชาที่ตรวจพบในบ้านพัก จะเป็นของกลางกัญชาที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดแล้วยักยอกมาหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ "ร.ต.อ." ค้ายาบ้า ซุกปืน-กัญชาอื้อ แฉชอบคบนร.-ถ่ายรูปเล่นเซ็กซ์ส่งไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง