Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

แก๊งสำคัญ! ล่าหนุ่ม ซิ่งแหกด่าน เผามิวเซเว่นขนยานรกล็อตใหญ่ เค้นสอบแฟนสาว

8 พ.ค. 2562 - 08:54 น.

ระดมกำลังล่าหนุ่มวัย24 ขับรถขนยานรกล็อตมหึมา เจอตำรวจไล่ยิงสกัด ก่อนเปิดถังน้ำมันจุดไฟ เผารถ วอดทั้งคัน เผ่นหนีเข้าป่า คุมตัวสาวต้องสงสัยเค้นสอบ เผยเป็นขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ

จากกรณี นายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี พร้อมหญิงสาวรายหนึ่ง ขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน 4262 เชียงราย มาจากพื้นที่จ.เชียงราย เพื่อเดินทางไปยังกรุงเทพฯ ก่อนจะขับแหกด่านแม่พริก และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ยิงยางสกัด ทำให้ไปต่อไม่ได้ ก่อนจะเปิดถังน้ำมันจุดไฟเผารถและวิ่งหลบหนีไปบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 640-641 ถ.พหลโยธิน ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จากการตรวจสอบภายในรถพบยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีกกว่า 10 กิโลกรัม พร้อมควบคุมตัวหญิงสาวที่นั่งมาด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ยังคงเร่งติดตามค้นหาตัว นายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังขับรถยนต์ขนยาบ้า ไอซ์ และเฮโรอีนล็อตใหญ่มาเต็มคันรถจาก จ.เชียงราย แต่ไม่กล้าขับผ่านด่านตรวจยาเสพติด สภ.แม่พริก และขับรถกลับมาทาง อ.สบปราบ ก่อนจะถูกไล่ติดตามสกัดจับ

กระทั่งมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 641 เขตติดต่อ อ.สบปราบ และ อ.เถิน ได้ถูกยิงยางรถไม่สามารถไปต่อได้ จึงได้ก่อเหตุใช้ผ้าห่มชุบน้ำมันก่อนที่จะโยนใส่รถจนทำให้ไฟไหม้ลุกลามรถวอดทั้งคัน แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะข้างทางหายตัวไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ลำปาง และ พ.ต.อ.สุเทพ ฐาปนวรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบ ซึ่งทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว น.ส.สุนทรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนั่งมากับรถคันที่ถูกเผา และรถนำเป็นรถเก๋ง และรถกระบะได้รวม 2 คัน

ก่อนนำตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมขบวนการดังกล่าว ซึ่งคาดว่ามีมากกว่า 5 คนในการขนยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้ ส่วนนายพรเทพที่อยู่ระหว่างหลบหนีซึ่งทราบว่ายังคงอยู่ในเขต ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง และยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ป่าดังกล่าว โดยมีรูปพรรณสัณฐานสูง 170 เซนติเมตร สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนส์

อย่างไรก็ตาม นอกจากยาบ้าชนิดสีส้ม สีชมพู และสีแดง ที่คาดว่าจะมีมากถึง 1 ล้านเม็ด รวมถึงยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่งแล้ว ยังพบเฮโรอีนอัดแท่งอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ทั้งนี้ สาเหตุที่รถขนยาเสพติดคันดังกล่าวไม่กล้าขับผ่านด่านของ สภ.แม่พริก เนื่องจากได้รับแจ้งจากรถนำเข้าว่า มีการตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติด จึงทำให้รถขนคันดังกล่าวได้ขับกลับขึ้นมา แต่ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกลุ่มขบวนการที่ทำหน้าที่ขับรถนำได้ ก่อนจะนำไปขยายผลและติดตามสกัดจับรถขนยาเสพติดดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งสำคัญ! ล่าหนุ่ม ซิ่งแหกด่าน เผามิวเซเว่นขนยานรกล็อตใหญ่ เค้นสอบแฟนสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง