เผยมติ ก.ต. สั่งสอบข้อเท็จจริง อธิบดีศาลทุจริตฯ ภาค 8 ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่ ผิดวินัยหรือไม่

ก.ต. สั่งสอบข้อเท็จจริง อธิบดีศาลทุจริตฯ ภาค 8 ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่ ผิดวินัยหรือไม่
ก.ต. สั่งสอบข้อเท็จจริง อธิบดีศาลทุจริตฯ ภาค 8 ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่ ผิดวินัยหรือไม่

เผยมติ ก.ต. สั่งสอบข้อเท็จจริง อธิบดีศาลทุจริตฯ ภาค 8 ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่ ผิดวินัยหรือไม่

วันที่ 13 พ.ค. นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ว่า ที่ประชุม ก.ต. มีมติให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีปรากฎคลิปภาพ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 โดนเรียกตรวจใบขับขี่ จนมีการกระทบกระทั่งกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านตรวจในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่

ซึ่งทางศาลยุติธรรมจะตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวให้รอบด้านเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่นายสราวุธ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมได้เซ็นหนังสือลงวันที่ 10 พ.ค.ให้ นายไกรรัตน์ ชี้เเจงรายงานข้อเท็จจริงตามเรื่องที่ปรากฎ มายังสำนักงานศาลยุติธรรม

โดยนายไกรรัตน์ เองได้ทำหนังสือชี้เเจงรายงานข้อเท็จจริงกลับมาในวันเดียวกัน (10พ.ค.) ซึ่งในการประชุม ก.ต.วันนี้(13 พ.ค.)ก็ได้มีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุม ก.ต. จนมีมติตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

สำหรับการสอบข้อเท็จจริงนั้นคณะกรรมการที่ถูกตั้งขึ้นจะมีการสอบว่าพฤติการณ์หรือข้อมูลที่ปรากฎดังกล่าวรวมถึงคำชี้เเจงของนายไกรรัตน์เข้าข่ายมีมูลที่จะกระทำผิดวินัยหรือไม่ โดยไม่ว่าผลจะปรากฏอย่างไรก็ต้องจะส่งผลการสอบข้อเท็จจริงไปยังคณะอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (อ.ก.ต.)พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นส่งก.ต.พิจารณาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ดิว กวาง แฝดคนละฝา ควงคู่ใส่ ‘สายเดี่ยว-ขาสั้น’ แซ่บใส…วัยรุ่นชอบ
บทความถัดไปอพวช.ชวนผจญภัยในสวนสนุกสุดล้ำยุคดิจิทัล กับ นิทรรศการ Bit Playground