สยองกลางทะเล!หนุ่มออสซี่ พลัดตกเรือ โดนใบพัดฟันเลือดสาด จมทะเลสมุย

พลัดตกเรือ

นักท่องเที่ยวออสเตรเลียถูกคลื่นกระแทกโดนเหวี่ยงตกสปีดโบ๊ท ขณะกลับเข้าฝั่ง คาดโดนใบพัดเรือฟันเลือดนอง ก่อนจมหายกลางทะเลสมุย เร่งค้นหาร่าง

พลัดตกเรือ / เมื่อวันที่ 13 พ.ค. มีรายงานว่า ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าของเรือสปีดโบ๊ทว่า นายจักรธรรม ใจตรง อายุ 23 ปี พนักงานขับเรือสปีดโบ๊ท นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 8 คน และลูกเรือไทย 1 คน รวม 10 คน กลับจากเที่ยวเกาะแตน เพื่อไปที่เกาะมัสสุม ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย แต่ระหว่างที่นายจักรธรรมกำลังขับเรืออยู่นั้น ปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเรือ 1คน เข้าขอทำหน้าที่บังคับเรือ นายจักรจึงลุกให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั่งบังคับเรือแทน แต่นายจักรธรรมยังคอยช่วยควบคุมคันเร่งอยู่

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ระหว่างทางที่เรือกำลังวิ่งอยู่เกิดคลื่นกระแทกเข้าข้างเรือ ทำให้มีนักท่องเที่ยวชายทราบชื่อภายหลังคือ นายเวสเลย์ เจมส์ เบท อายุ 42 ปี สัญชาติออสเตรเลีย เกิดพลัดตกทางด้านขวาของตัวเรือ ทันใดนั้นนายจักรธรรมพยายามดึงพวงมาลัยให้ท้ายเรือเหวี่ยงไปทางซ้าย เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวที่ตกทะเลถูกเรือและใบพัด แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะนักท่องเที่ยวคนที่มาขอขับเรือยึดพวงมาลัยไว้

หลังจากนั้นนายจักรธรรมมาบังคับเรือแทน และหันหัวเรือมาค้นหานักท่องเที่ยวที่ตกทะเล แต่ว่าหาไม่พบตัว พบเห็นแต่เลือดสีแดงในทะเล เพื่อนๆต่างชาติที่มาด้วยกัน ได้กระโดดน้ำค้นหา แต่ไม่พบเช่นกัน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย จะเรียกนายจักรธรรม ใจตรง อายุ 23 ปี ผู้ควบคุมเรือ และนักท่องเที่ยวที่มาขับเรือแทน พร้อมกับพยานในเรือมาสอบปากคำ หากว่าเกิดจากความประมาทของใครก็จะต้องแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป และในวันที่ 14 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ตำรวจน้ำเกาะสมุย และทหารเรือ จะค้นหาร่างผู้สูญหายต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้อนาถเอายาบ้าซุกห้องไอซียู / ไม่มีรัฐบาลแก้ร้อนแล้ง / ส.ว.ไม่ได้แปลว่าสูงวัย : บ.ก.ตอบจดหมาย
บทความถัดไปอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รั้งมหาเศรษฐีไทยอันดับ 3 : ข่าวทะลุคน