บุกจับ 80 แรงงานเถื่อน เขมร หนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย นายหน้าไหวตัวเผ่นหนี

แรงงานเถื่อน

บุกจับ 80 แรงงานเถื่อน กัมพูชา หนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายหน้าไหวตัวหนีทัน เผยนายหน้าชื่อตาอาจพาเข้ามาให้อาหาร น้ำ ก่อนมีรถมารับไปทำงานยังจังหวัดต่างๆ 

แรงงานเถื่อน / เมื่อวันที่ 15 พ.ค. กองพลทหารราบที่ 11 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า มอบหมายให้ กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กรมทหารราบที่ 111 ดำเนินการตรวจสอบและจับกุมแรงงานเถื่อนที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังมีเบาะแสจากแหล่งข่าว ว่ามีกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เข้ามาพักอาศัยภายในเพลิงกลางป่าหญ้า ด้านหลังห้องเช่า หมายเลข 8 ของนางอารีย์ จันทรวัฒน์ เลขที่ 27/1 หมู่ 4 ต.เสม็ดใต้ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

ทางกรมทหารราบที่ 111 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 111 และกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 111 ผนึกกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางคล้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางคล้า และผู้นำท้องถิ่น บุกเข้าตรวจสอบเอกสารการเดินของแรงงานดังกล่าว หากตรวจพบว่าผิดกฎหมายให้ดำเนินการจับกุมทันที

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลุ่มแรงงานที่พักในเพลิงพักด้านหลังของห้องเช่า ตามแหล่งข่าวที่ระบุไว้ แรงงานวิ่งหลบหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังกันออกติดตามตัว มาได้ทั้งหมดเกือบ 80 คน ซึ่งมีทั้งชายและหญิง รวมไปถึงเด็ก

จากการสอบถามกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่จับกุม ให้การว่า กลุ่มแรงงานที่เข้ามาพักอาศัยกลุ่มนี้ เดินทางเข้ามาพักอาศัยเมื่อช่วงตี 3 ของค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนจะต้องมาพักในบริเวณนี้ จากนั้นจะมีรถมารับเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อหางานทำ

ส่วนผู้ที่ชี้นำและนำพาแรงงานกลุ่มนี้เข้ามา ทราบเพียงแค่ชื่อว่า ตาอาจ ซึ่งเป็นผู้เช่าห้องหมายเลข 8 ที่อยู่ติดกับเพลิงพักอาศัยของพวกตน โดยตาอาจจะมีบริการข้าว น้ำ และขนมให้กับกลุ่มแรงงานต่างด้าว นอกจากนี้ ยังต่อท่อน้ำประปามาลงแท้งน้ำไว้ให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวใช้อาบน้ำและเข้าห้องน้ำอีกด้วย แต่จากการตรวจสอบเพื่อติดตามตัวตาอาจ บุคคลที่กลุ่มแรงงานต่างด้าวพูดถึง กับทราบว่าหลบหนีไปแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกลุ่มแรงงานที่เพลิงพัก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ไปยังหอประชุมที่ว่าการอำเภอบางคล้า พร้อมกับจะดำเนินการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยในเบื้องต้นส่วนใหญ่หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย

 

 

บทความก่อนหน้านี้อินเตอร์เน็ตจีนเข้าไม่ได้ถาวร วิกิพีเดีย คราวนี้ถูกบล็อกทุกภาษา
บทความถัดไปหนุ่มใหญ่ผู้ดีงง! จอดเก๋งหน้าบ้านโดน ทุบกระจกพังยับ ราดน้ำมันเบรกเละทั้งคัน