สืบจากผ้าอนามัย! จับแล้วสาว15 ขุดดินฝังทารกทั้งเป็น ก่อนหมาฮีโร่คุ้ยช่วยชีวิต

สืบจากผ้าอนามัย! ตำรวจบุกรวบสาว15 ขุดดินฝังลูก ทารกทั้งเป็น เปิดปากสารภาพเล่าปมก่อเหตุ ด้านพ่อแม่รุดรับตัวหลานไปเลี้ยง ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากกรณีพบเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ในไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา โดยชาวบ้านนำเด็กส่งโรงพยาบาลชุมพวง จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและเสียงเด็กร้องอยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงเดินตามเสียงไปดูก็เห็นสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย และเห็นเหมือนมีขาเด็กโผล่ออกมา ก่อนเข้าไปช่วยเหลือได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 พ.ค. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายไตรรัตน์ วิทยานุมาศ นายอำเภอชุมพวง และกิ่งกาชาดอำเภอชุมพวง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กทารกภายในห้องคลอดโรงพยาบาลชุมพวง โดย นายไตรรัตน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างดี เด็กสุขภาพแข็งแรงดี ส่วนด้านคดีเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวแม่ที่นำเด็กทารกมาทิ้งได้แล้ว โดยพบว่าเป็น น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเจ้าหน้าที่แกะรอยมาจากเยาวชนในหมู่บ้านที่เข้าไปซื้อผ้าอนามัยมากผิดปกติ จึงได้นำตัวเด็กสาวคนดังกล่าวมาสอบสวน จนกระทั่งยอมรับสารภาพว่า เป็นลูกของตนเอง เนื่องจากกลัวจะถูกพ่อตีว่าตนเองท้องมีลูก จึงได้นำลูกไปขุดดินฝัง อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กหญิงสาวทราบเรื่องและเตรียมติดต่อขอรับเด็กกลับไปเลี้ยงดูแล้ว ส่วนแม่เด็กที่ขุดดินฝังเด็กทารกเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายและให้สหวิชาชีพ เข้าดูแลทางด้านจิตใจของเด็กสาวรายนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! รถตำรวจพุ่งชนประสานงากระบะ รองผู้การพิษณุโลกดับคาที่-สาหัสอีก 1
บทความถัดไปพระปิดตาพิชัย : ชมรมพระเครื่อง