เผยสาเหตุ สาว 15 ตัดสินใจ คลอดลูกแล้วฝังดินทั้งเป็น แค่เพราะกลัวพ่อตี!

16 พ.ค. 2562 - 13:59 น.

เผยสาเหตุ สาว 15 ตัดสินใจ คลอดลูกแล้วฝังดินทั้งเป็น แค่เพราะกลัวพ่อตี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ในไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา โดยชาวบ้านนำเด็กส่งโรงพยาบาลชุมพวง จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและเสียงเด็กร้องอยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงเดินตามเสียงไปดูก็เห็นสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย และเห็นเหมือนมีขาเด็กโผล่ออกมา ก่อนเข้าไปช่วยเหลือได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว :หมาเห่า-คุ้ยดินช่วยชีวิต! ทารกน้อยคลอดปุ๊บเจอขุดหลุมฝังดินหวังฆ่าให้ตาย

ล่าสุดวันที่ 16 พ.ค. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายไตรรัตน์ วิทยานุมาศ นายอำเภอชุมพวง และกิ่งกาชาดอำเภอชุมพวง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กทารกภายในห้องคลอดโรงพยาบาลชุมพวง โดย นายไตรรัตน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างดี เด็กสุขภาพแข็งแรงดี ส่วนด้านคดีเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวแม่ที่นำเด็กทารกมาทิ้งได้แล้ว โดยพบว่าเป็น น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

โดยเจ้าหน้าที่แกะรอยมาจากเยาวชนในหมู่บ้านที่เข้าไปซื้อผ้าอนามัยมากผิดปกติ จึงได้นำตัวเด็กสาวคนดังกล่าวมาสอบสวน จนกระทั่งยอมรับสารภาพว่า เป็นลูกของตนเอง เนื่องจากกลัวจะถูกพ่อตีว่าตนเองท้องมีลูก จึงได้นำลูกไปขุดดินฝัง อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กหญิงสาวทราบเรื่องและเตรียมติดต่อขอรับเด็กกลับไปเลี้ยงดูแล้ว ส่วนแม่เด็กที่ขุดดินฝังเด็กทารกเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายและให้สหวิชาชีพ เข้าดูแลทางด้านจิตใจของเด็กสาวรายนี้ต่อไป

“เรื่องนี้เป็นเรื่องทางสังคมเราไม่ซ้ำเติมกัน ตอนนี้ครอบครัวปู่ย่าตายายรับทราบแล้ว ซึ่งจะเยียมทางจิตใจของเด็กต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยสาเหตุ สาว 15 ตัดสินใจ คลอดลูกแล้วฝังดินทั้งเป็น แค่เพราะกลัวพ่อตี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง