กองปราบรวบ โจ๋เลือดร้อน ยกพวกตะลุมบอนหน้าเวทีหมอลำ วันสงกรานต์ มีผู้ถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่เค้นสอบ ยังปฏิเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชัยเวง พาด้วง รอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายอภิชาติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ลงวันที่ 22 เม.ย.2562 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการจัดงานประจำปีวันสงกรานต์ที่บ้านไหมไทยเจริญ ต.บุโพธิ์ อ.ลำปลายมาษ จ.บุรีรัมย์ ทางคนจัดงานได้ว่าจ้างวงหมอลำมาเล่นดนตรีด้วย ผู้ต้องหากับพวกก็ได้มาเที่ยวงานฉลองวันสงกรานต์เช่นกัน ระหว่างนั้นได้เกิดเขม่นกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน จึงเกิดการต่อสู้ตะลุมบอนกันชกต่อยกันบ้างก็ใช้อาวุธมีด ไม้ อิฐ หิน ทำให้มีคนโดนลูกหลงบาดเจ็บหลายรายและมีผู้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานที่โรงงานกลึงแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบรวบตัวได้ตามหมายจับคดีดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทะเมนชัย ดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน