รวบสมุนแก๊งลักรถจยย.ส่งนายทุนต่างชาติแลกยาบ้ามาเสพ เหยื่อแค้นปรี่ตบหัวคะมำ

แก๊งลักจยย.

รวบสมุน แก๊งลักรถจยย. เลือกคันที่เจ้าของลืมกุญแจเสียบเอาไว้ ก่อนนำส่งนายทุนต่างชาติแลกยาบ้ามาเสพวันละ 10 เม็ด ตร.คุมตัวทำแผนเหยื่อแค้นปรี่ตบหัวคะมำ 

แก๊งลักรถจยย. / เมื่อวันที่ 16 พ.ค. พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รองผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี, พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายนพรัตน์ หรือเหี่ยว กุลภา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/3หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี หนึ่งในแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจับกุมได้ที่บริเวณอู่ซ่อมรถยนต์ ในพื้นที่ ต.สามพร้าว ในขณะที่นายนพรัตน์กำลังขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง คันที่ขโมยมาจะนำยาบ้าไปขาย และจากตรวจค้นเจอยาบ้าในตัว จำนวน100 เม็ด

จากการสอบสวนนายนพรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับนายสุเทพลูกพี่ พากันขี่รถตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่เสียบกุญแจคาเอาไว้ หลังจากได้รถถึง 2 คันแล้ว ก็จะขับขี่ไปที่  อ.บ้านแพง จ.นครพนม แล้วติดต่อนายทุน ซึ่งอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน แล้วก็จะให้คนในพื้นมารับเอารถไป ซึ่งจะแลกกับยาบ้าพวกมา 2 ถุง หรือ 400 เม็ด แล้วพวกตนทั้ง 2 ก็นั่งรถโดยสารกลับมาที่จ.อุดรธานี

จากนั้นก็แบ่งยาบ้ากันคนละ 1 ถุง (200 เม็ด) นำไปเสพ วันละ10 เม็ด และนำไปจำหน่ายด้วย พอยาบ้าหมดก็ลงมือถือก่อเหตุขโมยรถเพื่อนำเอาไปแลกกับยาบ้าอีก 

สำหรับจุดที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดแรก ที่ห้องแถวชั้นเดียว เลขที่ 425/10 เขตเทศบาลนครอุดรฯ ขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ก เวฟ ไอ125 สีดำแดง ทะเบียน 1กด 1152 อุดรธานี ที่จอดไว้หน้าร้านรับเย็บผ้า ขณะที่น.ส.ศรมณี คำแพง อายุ 22 ปี เจ้าของร้าน กำลังนั่งไกวเปลเลี้ยงลูกอายุไม่กี่เดือนให้นอนอยู่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พ.ค. เวลา 15.30น. ที่ผ่านมา

โดยนายนพรัตน์ขี่รถมากับลูกพี่ชื่อนายสุเทพเห็นรถจอดอยู่เสียบกุญแจไว้หน้าร้าน จึงลงจากรถ มาเข็นรถไปก่อนแล้วจึงไปสตาร์ทเครื่องขับหลบหนีไป

จุดที่สอง จุดที่ขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ขาว ทะเบียน 1 กพ 225 อุดรธานี ที่เสียบกุญแจจอดอยู่หน้าร้านจำหน่ายที่นอน ฝั่งตรงข้าม ห้างสรรพสินตลาดโบ้เบ้ ถนนเลี่ยงเมือง ต.หมากแข้ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าของรถคือนายสมคิด บ่อคำเกิด อายุ29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 276 หมู่10 ต.สามพร้าว กำลังทำฝ้าเพดานอยู่ในร้าน

ส่วนจุดที่สาม จุดที่ขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 1 กฐ3785 สกลนคร ซึ่งเจ้าของคือนายสงกรานต์ วงวาด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 8 ต.หนองขอนกว้าง จอดเสียบกุญแจไว้แล้วลงไปจับปลากับหลานชาย ที่บริเวณริมถนนข้างสระน้ำ ฝรั่งตรงข้าม ปั๊มน้ำมันปตท. สาขาบ้านหนองขาม ต.หนองบัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

ขณะทำแผนภรรยาของผู้เสียหาย เกิดอารมณ์เดือดขึ้นมา ทำการตบศีรษะคนร้าย 1 ครั้ง พร้อมด่าว่าคนร้ายที่สร้างเดือดร้อนให้แก่คนอื่น

น.ส.ศรมณี คำแพง ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังรถโดนขโมยไปตอนแรกก็คิดว่าหมดหวังจะได้คืนเพราะเป็นคดีเล็กๆ แต่ผู้การอุดรธานีให้ความสนใจและติดตามคดีด้วยตนเอง ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นมาและดีใจที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ โดยรถคันนี้ผ่อนส่ง เดือนละ 2,500 บาท มาได้เพียง 7 เดือน กับคนรู้จักกัน เป็นรถคันแรกของครอบครัวสามีต้องใช้ขี่ไปทำงาน

ส่วนน.ส.สายฝน แสนชะนะ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 8 ตำบลหนองขอนกว้าง  บอกว่า ในวันเกิดเหตุสามีขี่รถไปหาปลากับหลานชาย จอดรถทิ้งเอาไว้ แล้วก็พากันลงไปจับปลา คนร้ายมาขโมยรถไปต่อหน้าต่อตา หลานชายจึงขึ้นมาบนฝั่งวิ่งไล่ตามคนร้าย แต่ก็ไม่ทัน ซึ่งรถ คันนี้เช่าซื้อมาได้ประมาณ เกือบ1 ปี

พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากมีคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจยย. เกิดขึ้นมาหลายครั้ง จึงให้ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามแกะรอยเส้นทางหลบหนี จนทราบข้อมูล รถจยย.ที่คนร้ายใช้ขับขี่ก่อเหตุ คือรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง โดยจับกุมตัวได้ ที่บริเวณอู่ซ่อมรถยนต์ ในพื้นที่ตำบลสามพร้าว ในขณะที่นายนพรัตน์ หรือเหี่ยว กุลภา ขับขี่รถจะนำยาบ้าไปขาย จากตรวจค้นเจอยาบ้าในตัว จำนวน100 เม็ด

พล.ต.ต.วรณัฐ กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหารายนี้ยอมรับว่าก่อเหตุลักรถร่วมกับนายสุเทพ ที่อยู่ระหว่างหลบหนีในตอนนี้ เพื่อนำเอาไปแลกกับยาบ้าที่จ.นครพนม ซึ่งทำมาแล้ว 7-8 ครั้ง ถือว่าแก๊งนี้ทำกันเป็นขบวนการ โดยจะประสานไปยังตำรวจในพื้นที่และตำรวจภูธรภาค 4 ในการขยายผล ติดตามจับกุมแก๊งนี้ และนำรถจยย.ของผู้เสียหายกลับคืนมา

ฝากถึงประชาชนไม่ควรเสียบลูกกุญแจคาเอาไว้ ไม่ว่าจะในบ้านหรือที่ทำงานก็ตาม อย่าคิดว่าปลอดภัย แค่ไปทำธุระ ใช้เวลาไม่นานก็ตาม ควรต้องระมัดระวัง ให้ถอดลูกกุญแจออก รวมถึงติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ ในการป้องกันทรัพย์สินของตนเอง เพื่อไม่ให้คนร้ายมาขโมยไปอย่างง่ายดายดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้น้ำมันกัญชา : ข้อควรรู้สำหรับผู้ใช้ทางการแพทย์ หลังพ้นกำหนดแจ้งการครอบครองกัญชา
บทความถัดไปรวบสาว แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นพนักงานไปรษณีย์หลอกเหยื่อโอนเงินรวมกว่า 3 ล้าน