จับคากุฏิ! สามเณร วัดดังขอนแก่น เสพ-ค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ ตร.สั่งล่ายกแก๊ง

บุกรวบคากุฏิ! สามเณร วัดดังขอนแก่น เสพ-ค้ายาบ้า ให้วัยรุ่นในพื้นที่ ยึดของกลาง 36 เม็ด หลังมีชาวบ้านแจ้งเบาะแส ด้าน ผกก.สภ.บ้านแฮด สั่งไล่ล่าจับยกแก๊ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด สนธิกำลังร่วมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าทำการจับกุมตัว นายนฤนาท หลุมนา อายุ 19 ปี ชาวต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ภายในวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านวังหว้า ม.8 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด พร้อมยาบ้า 36 เม็ดอยู่ภายในกุฏิ ก่อนทำการควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.บ้านแฮด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบ้านแฮด ว่ามีสามเณรในวัดมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และมีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่หลายครั้ง จึงสนธิกำลังร่วมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นภายในวัด และจากการตรวจค้นกุฏิของสามเณรนฤนาท พบยาบ้าจำนวน 36 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ภายในกุฏิเป็นจำนวนมาก

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ กล่าวต่อว่า จึงได้นำตัวสามเณรนฤนาทไปลาสิกขาและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านแฮด โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากวัยรุ่นในพื้นที่ เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าและเสพเอง โดยจะมีวัยรุ่นเข้ามาซื้อที่กุฏิ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงไม่ปักใจเชื่อและจะทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ล่อตาล่อใจสุดๆ! พลังประชารัฐ ดอดถกแกนนำ ปชป.ชุดใหม่ แบ่งเค้กรัฐมนตรี 7ที่นั่ง
บทความถัดไปเห็นแขนผู้ชายติดโปรไฟล์เมีย! หนุ่มแค้นจัด ไลฟ์สดซ้อมลูก 4ขวบส่งขู่เมียที่เกาหลี