Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

คุมมืออีโต้ ชี้จุด บุกพังห้องฉุกเฉิน ร.พ. ฟันหัวคู่อริ ยอมชดใช้ 2แสน ค่าเครื่องมือหมอ

20 พ.ค. 2562 - 16:15 น.

คุมมืออีโต้ ชี้จุด บุกพังห้องฉุกเฉิน ร.พ. ฟันหัวคู่อริ ยอมชดใช้ 2แสน ค่าเครื่องมือหมอ

วันที่ 20 พ.ค. พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อุดร มณีสาย ผกก.สภ.เหล่าเสือโก้ก และ ชุดสืบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ รวมกันคุมตัว นายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ชาวบ้านโพนเมือง ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี

ผู้ต้องหาก่อเหตุ ใช้มีดอีโต้ บุกเข้าไปฟัน นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี วัยรุ่นต่างวัยในหมู่บ้าน ขณะเข้ามาทำแผลในห้องฉุกเฉินของ ร.พ.เหล่าเสือโก้ก ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ ร.พ.เหล่าเสือโก้ก ได้อธิบายถึงความเสียหายของอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นเครื่องใช้วัดการเต้นของหัวใจ และวัดความดัน ออกซิเจน มูลค่าประมาณ 2.2 แสนบาท

โดยขณะเกิดเหตุ นายปรีดา คนเจ็บที่ถูกฟันเข้าที่ใบหน้าและศีรษะ 3 แผล ความยาวประมาณ 12 เซนติเมตร ได้ใช้เครื่องดังกล่าวบังตัวเองไม่ให้ถูกนายธนกฤติ ที่บุกเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ใช้มีดอีโต้ฟันซ้ำ จนเครื่องมือทางการแพทย์พัง นายธนกฤติ จึงหยุดก่อเหตุ ไม่ได้เข้าไปทำร้ายนายปรีดาอีก และเดินออกไปยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ก่อนถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดี

ส่วนนายปรีดาคนเจ็บ หลังพยาบาลช่วยทำแผลให้เบื้องต้น ก่อนส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ตรวจเช็กซ้ำ เพื่อความมั่นใจ เบื้องต้นทราบว่า นายปรีดามีอาการดีขึ้นแล้ว

จากการสอบสวน นายธนกฤติ ทราบว่า ก่อนเกิดเรื่องที่หมู่บ้านโพนเมือง ได้จัดให้มีงานประจำปี และว่าจ้างหมอลำซิ่งมาแสดง ระหว่างการแสดงกลุ่มนายปรีดา ก็ไปมีเรื่องกับวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกัน จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น นายธนกฤติในฐานะเป็นรุ่นใหญ่ของหมู่บ้าน และเป็นผู้จัดงาน ได้ขึ้นเวทีประกาศให้เลิกทะเลาะวิวาทกัน เพราะเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันเอง หากต้องการชกต่อยกันก็ให้มาชกกับตน หลังประกาศนายธนกฤติ มือมีดก็เดินลงมาจากเวทีหมอลำ ก่อนจะถูกนายปรีดาใช้เท้าเตะบริเวณสีข้างซ้ายนายธนกฤติไป 1 ครั้ง

ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นลูกน้องนายธนกฤติ เข้ามาชกต่อย ก่อนมีคนมาแยกนำตัวนายปรีดาที่ถูกขวดเบียร์ตีศีรษะแตกไปเย็บแผลที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ แต่นายธนกฤติ ที่ยังมีอารมณ์โกธรนายปรีดารุ่นน้องที่หยามหน้า จึงขับรถกระบะออกจากงานตรงมาที่โรงพยาบาล แล้วตรงมาในห้องฉุกเฉินที่คนเจ็บนอนให้พยาบาลเย็บแผล โดยบอกว่าเป็นรุ่นน้องยังกล้าทำร้ายรุ่นพี่ พร้อมใช้อีโต้ฟันไปที่ศ๊รษะ เมื่อนายปรีดาถูกฟัน จึงพลิกตัวหลบกระโดดลงจากเตียงและใช้เครื่องตรวจวัดความดันที่อยู่ใกล้มือเป็นเกราะกำบังไม่ให้ถูกฟันซ้ำอีก

นายธนกฤติ จึงเอามีดอีโต้ฟันเข้าไปที่ศรีษะและที่เครื่องจนพัง และเมื่อเริ่มหายโกรธ ก็ออกมายื่นรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งนายธนกฤติ ได้กล่าวว่า ตนต้องขอโทษเจ้าหน้าที่พยาบาลที่เข้าเวรขณะเกิดเหตุทุกคน ส่วนเครื่องมือแทพย์ที่ได้รับความเสียหาย ตนยินดีจ่ายเงินชดใช้ให้ทั้งหมด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมจักร กล่าวว่า จากการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายธนกฤติผู้ก่อเหตุรวม 4 ข้อหาหนักคือ มีและ พกพาอาวุธมีด บุกรุกสถานที่ราชการ ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย และพยายามฆ่า เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนอื่น

สำหรับช่วงนี้ ซึ่งมีการจัดงานบุญประเพณีประจำหมู่บ้านต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทำนองนี้ขึ้นอีก ตำรวจมีการประสานไปทางอำเภอ เมื่อผู้จัดงานได้รับอนุญาต จะมีการจัดกำลังร่วมกันทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจเข้าดูแลรักษาความสงบภายในงานด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงสายวันเดียวกันนายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประจำอำเภอเหล่าเสือโก้กด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมมืออีโต้ ชี้จุด บุกพังห้องฉุกเฉิน ร.พ. ฟันหัวคู่อริ ยอมชดใช้ 2แสน ค่าเครื่องมือหมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง