ผู้ป่วยเล่าเหตุระทึก ใช้ “น้ำมันกัญชา” 40 หยด จนประสาทหลอน เห็นลูกเป็นผี!

ผู้ป่วยเล่าเหตุระทึก ใช้

ผู้ป่วยเล่าเหตุระทึก ใช้ “น้ำมันกัญชา” 40 หยด จนประสาทหลอน เห็นลูกเป็นผี!

วันที่ 24 พ.ค. นายเอ (นามสมมติ) ผู้ป่วยชายอายุ 28 ปี ที่ใช้น้ำมันกัญชาหยดใต้ลิ้น เพื่อให้นอนหลับจนเกินขนาด สุดท้ายเกิดอาการประสาทหลอน จนต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาล เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญจากประสบการณ์ทดลองใช้น้ำมันกัญชาครั้งแรกในชีวิต ว่า วันนั้นตนใช้น้ำมันกัญชาตั้งแต่ช่วงเวลาเที่ยงคืนจนถึงตีสาม เพราะนอนไม่หลับเสียที จึงหยดไปเรื่อยๆ ซึ่งจริงๆ หมอก็แนะนำให้หยดไม่เกิน 2 หยด

แต่ตนน่าจะใช้ไป 30 กว่าหยด จนกระทั่งตอนตีสามกว่าเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วเห็นภาพหลอน คือ ภาพมันจะหมุนๆ และเห็นผี เห็นลูกเป็นโครงกระดูก เห็นภรรยาเป็น 2 คน เหมือนมีอาการเกร็งและควบคุมสติไม่ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่าตอนนั้นคิดว่าเป็นเพราะน้ำมันกัญชาหรือไม่ นายเอ กล่าวว่า คิดว่าน่าจะเป็นเพราะน้ำมันกัญชา เพราะปกติดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่อให้หนักแค่ไหนก็ไม่ออกอาการแบบนี้ และเคยสูบเมื่อนานมาแล้วก็ไม่เท่าไร อันนี้เหมือนใช้เยอะเกินขนาดมากจนส่งผลต่อสมอง ส่วนตอนนี้อาการก็ดีขึ้นแล้ว และไม่ได้ใช้น้ำมันกัญชาตัวนั้นอีกเลย

ถามว่าเหตุใดจึงหันมาใช้น้ำมันกัญชา นายเอ กล่าวว่า ตนไปหาหมอที่หนึ่งมาแล้วตรวจว่าตนนอนไม่หลับ จึงให้ยาตัวนี้มาลองดูและให้ใช้ไม่เกิน 2 หยด แต่ตนใช้มากเกิน

ถามว่าจะกลับไปใช้อีกหรือไม่ นายเอ กล่าวว่า คิดว่าคงไม่แล้ว เพราะว่าเข็ดแล้ว ตอนนั้นมันน่ากลัวมาก ตอนนั้นภรรยาเป็นคนพามาพบแพทย์และที่บ้านก็ตามมา ตอนแรกไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งก่อนแล้วย้ายมาที่ รพ.วิชัยยุทธ

บทความก่อนหน้านี้เปิดภาพพรีเวดดิ้ง ใหม่-สุคนธวา กับ ต้น แฟนหนุ่ม สวยละมุน ลบภาพนางร้าย!
บทความถัดไปต้องเร็วกว่านี้! “โค้ชด่วน”เผยหลังจบ วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก สนามแรก (คลิป)