Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

จับมือยิงหนุ่มใหญ่ ดับคาเปล เอาปืนมาจ่อเล่น แต่ดันสะดุด นิ้วลั่นไกถูกเพื่อนตาย

31 พ.ค. 2562 - 13:48 น.

จับแล้วมือยิงหนุ่มใหญ่ ดับคาเปล ตร.เค้นสอบทั้งคืน จนสารภาพ บอกเอาปืนมาจ่อหยอกเพื่อนเล่น แต่ดันสะดุดตอไม้ นิ้วเผลอเหนี่ยวไก ปืนลั่นถูกเพื่อนตายสยอง

กรณี นายลือชัย ใจแข็ง อายุ 56 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองมากกว่า 10 รู เสียชีวิตคาเปลญวน บริเวณหมู่บ้านไชยคี ม.11 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนายสนอง สินวงค์ อายุ 66 ปี เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา สอบสวนทราบว่า ผู้ตายพร้อมกับพวกอีก 3 คน นั่งดื่มสุรากัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พ.ค. แล้ว จนกระทั่งเวลา 09.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่ได้คิดอะไร ก่อนที่จะได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกจากบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เชิญผู้ที่นั่งดื่มสุรากับผู้ตายมาสอบปากคำ แต่ทุกคนปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ดับคาเปล / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 31 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เค้นสอบปากคำนายชรินทร์ สินวงษ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 11 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นกลุ่มเพื่อนๆ 4-5 คน รวมทั้งผู้ตายกินเหล้ากันอยู่ภายในบ้าน หมดไปหลายขวด พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภจว.ปราจีนบุรี รุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง และสอบสวนนายจำเนียร ดีคล้าย พร้อมกับพวกอีก 3 คน ที่ทราบว่าร่วมวงดื่มกินเหล้าด้วยกัน มีนายวัง กลิ่นไกล, นายชนอง สินวงษ์ และ นางเงิน ชาวเกรี่ยง

ช่วงการสอบสวน นายจำเนียร เผลอหลุดปากพูดออกมาว่า ตนเป็นคนลงมือยิงผู้ตาย ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ แต่นายจำเนียรให้การกลับคำ จึงควบคุมตัวไว้ให้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ล่าสุดเวลา 20.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ก็ยังคุมตัวเพื่อนร่วมวงดื่มกินสุราทั้งหมด สอบอย่างเคร่งเครียดที่ห้องสอบสวน สภ.ประจันตคาม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนรับฟัง

ต่อมาชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ประจันตคาม รายงานว่า จากการสอบสวน นายจำเนียร ดีคล้าย อายุ 59 ปี รับสารภาพว่า เป็นคนลงมือใช้ปืนแก็ปยิงนายลือชัยจริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนเกิดเหตุหลังดื่มสุราเสร็จ ผู้ตายไปนอนบนเปล นายจำเนียรนำอาวุธปืนแก๊ปยาวออกมาจ่อหยอกล้อเล่น แต่ขณะถือปืนนั้น ด้วยความที่ปืนมีน้ำหนักมาก และเกิดสะดุดตอไม้จะล้ม นิ้วจึงเข้าไปเหนี่ยวโก่งไก ปืนจึงลั่นโดนผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว หลังเกิดเหตุไปเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ พร้อมนำปืนไปซ่อนในสวนข้างๆ บ้าน ซึ่งในช่วง 11.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับมือยิงหนุ่มใหญ่ ดับคาเปล เอาปืนมาจ่อเล่น แต่ดันสะดุด นิ้วลั่นไกถูกเพื่อนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง