จัดคอนเสิร์ตต่อชีวิต หารายได้ช่วย ‘เชิด ร็อคแสลง’ ป่วยเข้าไอซียู หมดเงินรักษา

เชิด ร็อคแสลง

เตรียมจัดคอนเสิร์ตเปิดหมวกหาเงินต่อชีวิตช่วย ‘เชิด ร็อคแสลง’ หลังป่วยโรคตับ หมดเงินรักษา  คนทำดนตรีเผยเชิดเป็นคนรักเพื่อน พร้อมรับสมัครจิตอาสาช่วยงาน เมียเผยเจ้าตัวรู้ข่าวมีกำลังใจ อาการดีขึ้น กินข้าวเองได้

เชิด ร็อคแสลง / เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีศิลปินนักร้องลูกทุ่งสริง “เชิด ร็อคแสลง” เจ้าของเสียงเพลง มอเตอร์ไซค์ฮ่าง, ไอ้หนุ่มโลโซ, กิ้งกือตกส่าง ฯลฯ ล้มป่วยด้วยโรคตับ มาตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี และย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา น.ส.ปาริชาติ เจตนา อายุ 40 ปี ภรรยาเชิด ร็อคแสลง ออกมาเปิดเผยว่า ท้อเกี่ยวกับไม่มีเงินค่ารักษา และไม่กล้าขอเงินจากต้นสังกัด เพราะเกรงใจเนื่องจากขาดสภาพคล่อง ล่าสุดอาจารย์สมบูรณ์ ปาราชิตัง คนทำดนตรีให้กับศิลปิน และเป็นผู้ทำดนตรีให้กับเชิดมาตั้งแต่ชุดแรก เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวอาการของเชิด รู้สึกไม่สบายใจ เกี่ยวกับเงินค่ารักษาและค่ารักษาอื่น ซึ่งภรรยาเป็นผู้รับผิดชอบคนเดียว

จึงมีแนวคิดที่จะหาเงินช่วยเหลือเพื่อต่อชีวิตเชิด ร็อคแสลง ด้วยการประสานศิลปินที่รู้จักกันเปิดแสดงคอนเสิร์ตเปิดหมวก ที่ถนนเซราะกราว ตลาดคนเดินของจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 1 และ 2 มิ.ย.นี้รวม 2 วัน ปรากฏว่ามีศิลปินนักร้อง เสนอตัวเข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมากเช่น ไหมไทย ใจตะวัน, ดอกรัก ดวงมาลา, เล็ก อินทรีย์, วงไทดา, ร็อคคงคย ฯลฯ

อาจารณ์สมบูรณ์ กล่าวด้วยว่า สาเหตุที่มีกลุ่มศิลปินตอบรับมาอย่างรวดเร็ว เพราะเชิด ร็อคแสลง เป็นคนเรียบง่าย รักเพื่อนฝูง ไม่เว้นเจ้าของเครื่องเสียงระหว่างออกงานคอนเสิร์ต เชิดก็จะสนิทสนมทุกราย โดยวันจัดคอนเสิร์ต อยากจะรับสมัครจิตอาสา ช่วยเดินขอบริจาคเงิน และร่วมนับเงินเป็นสักขีพยาน เพื่อนำเงินส่งให้กับภรรยาเชิดไว้เป็นค่าใช้จ่ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดได้รับคลิปภาพจาก น.ส.ปาริชาติ เจตนา เป็นภาพที่เชิดสามารถรับประทานอาหารเองได้แล้ว ต่างจากก่อนหน้านี้รู้สึกตัวแต่พูดไม่ได้ ภรรยาระบุคาดมีกำลังใจจากการทราบข่าวว่าจะมีเพื่อนศิลปินมาช่วยเหลือแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เฟซบุ๊ก เชิด ร็อคแสลง ระบุว่า “ตอนนี้อยู่ไอซียู ใส่ท่อช่วยหายใจ ให้เลือดถุงที่ 3 ตอนนี้เลือดยังไม่หยุดไหล หมอกำลังส่องกล้องเข้าไปหารอยรั่ว หมอบอกว่าเลือดน่าจะออกที่หลอดอาหารไม่แน่ใจว่าเเตกใหม่หรือรอยรั่วเก่า ที่เคยแตกก่อนหน้านั้น”

ภาพจากเฟซบุ๊ก เชิด ร็อคแสลง

บทความก่อนหน้านี้แต่งขันธ์ 5 ขอหวยตามตำราโบราณ ตะเคียน 3 ต้น หลังให้โชคถูกรางวัลงวดที่ผ่านมา
บทความถัดไปดุเดือด! 7 พรรค ฝ่ายประชาธิปไตย เตรียมทีเด็ด จัดดาวสภารุ่นพี่ รับน้อง “บิ๊กตู่”