Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

หมายจับล่า ‘ไอ้แป๊ก’ มือปาดคอการ์ดผับ พบมีคดีติดตัว มุ่ง 2 ปมสังหารโหด

3 มิ.ย. 2562 - 17:20 น.

ศาลจังหวัดสระแก้วอนุมัติหมายจับล่า ‘ไอ้แป๊ก’ มือปาดคออดีตการ์ดผับแล้ว พบมีคดีติดตัวอยู่ในระหว่างชั้นศาล ตร.มุ่ง 2 ปมสังหารโหด

กรณีที่นายบริบูรณ์ ปัทมชัยวัฒน์ อดีตการ์ดของผับแห่งหนึ่งในตลาดวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังน้ำเย็น ถูกคนร้ายใช้มีดปาดคอเสียชีวิต ที่หน้าผับในซอยเทศบาล 17 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พ.ต.อ.เศรฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น พร้อมคณะนายตำรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าประชุมเร่งรัดคดี โดย พ.ต.อ.เศรฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น กล่าวว่า วันนี้ศาลจังหวัดสระแก้ว อนุมัติหมายจับ นายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ แป๊ก อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.7 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว คนร้ายรายนี้แล้ว ซึ่งจากการนำตัวพยานมาสอบปากคำ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงขอให้ออกหมายจับทันที

โดยน.ส.บี (นามสมมุติ) และเพื่อนรวมกลุ่มทั้งหมด 7 คน ที่รู้จักกับผู้ก่อเหตุและยืนอยู่ขณะคนร้ายที่ก่อเหตุ ทราบว่ากลุ่มชายที่ถูกนายบริบูรณ์ตบหัวนั้น ออกไปก่อนหน้าแล้ว โดยในกลุ่มของตน ก็ไม่รู้จักกับกลุ่มของคนที่ถูกตบหัว แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุใด

พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ กล่าวต่อว่า เหตุฆาตกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นด้านนอกร้าน บริเวณลานจอดรถด้านใน ซึ่งอยู่ติดกับลำคลองน้ำเล็กๆ แนวต้นมะม่วง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่องรอยการเดินหลบหนีข้ามลำคลองไป โดยมีรอยเท้าและพบรองเท้าตกอยู่ 1 ข้าง ส่วนสาเหตุของการฆ่าโหดครั้งนี้

จากการสอบสวนน่าจะมี 2 ประเด็น คือ เหตุทะเลาะเบาะแว้งเกี่ยวเนื่องกันมาก่อน คือไม่ชอบหน้ากัน เพราะผู้ตายเคยทำงานเป็นคนคุมร้านแห่งนี้ จนมาพบกันและก่อเหตุ ส่วนอีกประเด็นเชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุซึ่งหน้า เป็นการทะเลาะเบาะแว้งที่เพิ่งเกิดขึ้น และก่อเหตุทันทีอาจจะเกิดโมโหขึ้นมา ขณะพูดคุยกันก็เป็นได้ ซึ่งคงต้องจับตัวคนร้ายผู้นี้มาและสอบถามถึงสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ตร.ภ.จว.สระแก้ว เดินทางมาติดตามคดีและจี้คดีนี้ด้วยตนเอง พร้อมเรียกประชุมชุดสืบสวนหัวหน้าหน่วยงานทั้งหมด และรับฟังผลในเบื้องต้น

พล.ต.ต.สุรจิต กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนสนใจอย่างมาก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัด และสายสืบทุกหน่วยทุกนาย ออกสืบสวนตามแนวชายแดนกัมพูชา และกดดันตามตัวคนร้ายรายนี้ ให้ได้เร็วที่สุด เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ เราทราบตัวคนร้ายแน่ชัดแล้ว ซึ่งคงไม่นานมากนักในการจับตัว ส่วนเรื่องที่เปิดร้านอาหารเป็นผับหรือไม่นั้น เคงต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้องก็ต้องดำเนินการ ขอเวลาเจ้าหน้าที่สักนิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ แป๊ก มีสวนกล้วยน้ำหว้า และเป็นพ่อค้ากล้วย มีรถวิ่งนำกล้วยน้ำหว้า ส่งเข้าเขมรและมาส่งที่ตลาดเขาดิน คลองหาด วิ่งไปมาระหว่างบ้านแหลม กับจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน เป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่ง ในตลาดค้าชายแดนบ้านเขาดิน และยังต้องคดีพยายามฆ่าในท้องที่สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว ประกันตัวออกมาสู้คดี โดยเรื่องยังอยู่ในระหว่างชั้นศาล และกลับมาก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมายจับล่า ‘ไอ้แป๊ก’ มือปาดคอการ์ดผับ พบมีคดีติดตัว มุ่ง 2 ปมสังหารโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง