Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

มือตบด.ญ.13 มอบตัวแล้ว ยอมรับผิด อ้างโดนเพื่อนยุ จะจบต้องตบกันตัวต่อตัว

5 มิ.ย. 2562 - 19:28 น.

มือตบด.ญ.13 มอบตัวแล้ว อ้างโดนเพื่อนยุ จะจบต้องตบกันตัวต่อตัว ยอมรับผิด ผกก.เผยรอผลตรวจจากแพทย์ สอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา

กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปความยาว 6.37 นาที ซึ่งปรากฏภาพกลุ่มวัยรุ่นหญิงทำร้ายร่างกายกัน ท่าและโพสต์ข้อความระบุว่า “#ขอนแก่นส่งประกวด รุมยำรุ่นน้อง นัดตัวๆ สุดท้ายหมาหมู่ รุมอัดยับ โพสต์เฟซฯเยาะเย้ยน้องคนเจ็บ นอนโรงพยาบาล #หัวท่อหมากแข้ง” ซึ่งหลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ มีผู้เข้าชมมากว่าเกือบ 5 แสนครั้ง แชร์กว่าหมื่นครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกแย่กับเหตุการณ์ในคลิป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

มือตบด.ญ.13 / ความคืบ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายสนม อายุ 52 ปี พ่อของด.ญ.จูน (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และนางประไพ ประทุมชาติ อายุ 62 ปี ย่าของ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี พาน้องจูน และน้องบี เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ชุมแพ ขณะเดียวกันยังคงมี ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ผู้ที่สวมใส่เสื้อลายสีดำแดง ที่ปรากฎอยู่ในคลิปภาพ เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกันด้วย

ด.ญ.เอ กล่าวว่า ไปร่วมแห่นาคที่บ้านท่าเดื่อ ต.ไชยสอ อ.ชุมแพกับเพื่อนๆ หลายคน ขณะนั้นถูกเหยียบเท้าจึงมองหน้าคนเหยียบ และพบว่าเป็นหญิงวัยรุนที่ไม่รู้จักกัน จึงเข้าไปถามว่าเหยียบเท้าทำไม ไม่ขอโทษ แต่หญิงรายดังกล่าวปฏิเสธ ด้วยความโมโหจึงเอื้อมมือไปจิกผม แต่จิกพลาด จึงถูกอีกฝ่ายถีบ ขณะเกิดเหตุมีผู้ใหญ่มาแยกออกจากกัน

โดยช่วงกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เพื่อนชายชื่อนายไก่ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 17 ปี โทรศัพท์ตามให้ไปพบที่สนามหน้าโรงเรียนชุมชนหนองคะเน ม.9 ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ เพื่อไปพบและเคลียร์กับหญิงวัยรุ่นที่มีเรื่องกันในงานบวช จึงขี่รถไปหาเพื่อนตามจุดที่นัดพบ

“เมื่อไปถึงก็พบเพื่อนชื่อ ตาล, จอย, พั้น, เขียว, น้ำ และต้นกล้า รวมถึงคู่กรณี รออยู่แล้วจึงถามคู่กรณีว่า เหยียบเท้าจริงหรือไม่ คู่กรณีตอบว่าจริงและขอโทษ แต่เพื่อนๆ ยุว่า จะจบต้องตบกันตัวต่อตัว จึงตอบตกลง ซึ่งคู่กรณีก็ตกลง จึงมีการตบตีกัน แต่เพื่อนชื่อตาล, จอย, พั้น มารุมคู่กรณีซ้ำ จนคู่กรณีบาดเจ็บตามคลิปที่ปรากฏ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปไม่ทราบว่า เพื่อนคนไหนถ่ายวีดีโอแล้วนำไปเผยแพร่เมื่อคลิปเผยแพร่ออกไป พ่อ แม่ ซึ่งทำงานอยู่ต่างจังหวัดเห็น จึงโทรศัพท์มาบอกให้เดินทางมาพบตำรวจ เพื่อรับผิดในสิ่งที่ตัวเองก่อขึ้น จึงมาพบตำรวจทันที และขอยอมรับผิดทุกอย่าง ที่ทำไปยอมรับว่าเกิดจากความเมาที่ขาดสติและการยั่วยุจากเพื่อนก็มีส่วนทำให้เกิดเรื่องขึ้น” ด.ญ.เอ กล่าว

ขณะที่ด.ญ.ตาล กล่าวว่า เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้สร้างความอับอาบให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายคลิปเอาไปแชร์ในโซเชียนมีเดีย จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ถ้าไม่มีคนถ่ายคลิปแชร์ออกไป เรื่องก็คงเงียบและจบกันไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการประสานทีมสหวิชาชีพมาสอบสวนฝ่ายคนเจ็บ และรอผลตรวจจากแพทย์ เพื่อสรุปอาการของคนเจ็บ และเมื่อสอบปากคำคนเจ็บเรียบร้อยแล้ว และทราบว่ามีคนที่ทำร้ายเป็นใครก็ออกหมายเรียกมาสอบสวน ร่วมกับทีมสหวิชาชีพและแจ้งข้อกล่าวหา จากนั้นก็จะส่งตัวเข้าอบรมที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น ตามขั้นตอนต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มือตบด.ญ.13 มอบตัวแล้ว ยอมรับผิด อ้างโดนเพื่อนยุ จะจบต้องตบกันตัวต่อตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง