สลดฟ้าผ่า สาวท้อง3เดือน ทำนากลางทุ่ง ตายทั้งกลม สามีสุดเศร้า ลูกไม่ทันได้ลืมตาดูโลก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านใหม่พัฒนา ม.11 ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ที่กลางทุ่งนาบ้านเมืองเก่า ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ และทางญาติได้นำศพกลับบ้านมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดในหมู่บ้านใหม่พัฒนาแล้ว ทราบต่อมาคือ น.ส.เดือนเพ็ญ คลาดโรค อายุ 34 ปี โดยญาตินำเสื้อผ้าตัวที่ถูกฟ้าผ่ามาที่งาน พร้อมกับร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

นายสุระ คลาดโรค อายุ 32 ปี สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ตนและภรรยาไปทำนา และพากันปั้นคูคันนาขึ้น ที่ด้านหลังร้านไก่ย่างเขาสวนกวาง เป็นทุ่งนาหลังหมู่บ้านบ้านเมืองเก่า ก่อนที่ภรรยาจะถูกฟ้าผ่า ตอนนั้นตนเห็นว่าเป็นเวลาใกล้ค่ำและเห็นมีฝนเริ่มตั้งเค้าแล้ว จึงได้ชวนกันกลับบ้าน แต่ภรรยาบอกว่า เหลืออีกนิดเดียวทำให้เสร็จก่อน ที่จะมีพายุฝนพัดมา แต่ยังไม่ทันไร เกิดฟ้าร้องและมีลมกรรโชกแรง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสุระ กล่าวต่อว่า กระทั่งตนได้เดินห่างออกจากภรรยาออกมา เพื่อที่จะเดินไปปั้นคันดินนาอื่นต่อให้เสร็จ ก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าลงมาใกล้กับบริเวณที่ยืนอยู่ ไม่นานก็มีเจ้าของที่นาวิ่งมาบอกว่าภรรยาของตนถูกฟ้าผ่า จึงรีบวิ่งไปดูก่อนที่ จะนำภรรยาขึ้นรถช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ โดยฟ้าผ่าบริเวณซีกซ้ายของภรรยาของตนจนไหม้เกือบทั่วร่างและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายสุระ กล่าวว่า ตนและภรรยา มีลูกทั้งหมด 4 คน โดยคนล่าสุดนั้นอยู่ในครรภ์เป็นเพศชายปัจจุบันมีอายุได้เพียง 3 เดือน แต่ยังไม่ทันที่จะมาได้ลืมตาดูโลกเลย ก็ต้องมาถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตพร้อมภรรยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน