Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

รวบโชเฟอร์แท็กซี่ แป๊ปทุบ 2 สาวนักท่องเที่ยวเกาหลี ชิงมือถือ ปล่อยทิ้งกลางทาง

7 มิ.ย. 2562 - 20:21 น.

รวบโชเฟอร์แท็กซี่ แป๊ปทุบ 2 สาวนักท่องเที่ยวเกาหลี ชิงมือถือ ปล่อยทิ้งกลางทาง

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 (บก.สปพ.) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พร้อม พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ.และ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.สายตรวจ 3 และว่าที่ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.สายตรวจ 1 ร่วมแถลงการจับกุมนายธนเดช ธนาถิรพงศ์ อายุ 51 ปี ชาวกรุงเทพฯ โชเฟอร์แท็กซี่ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ก่อนชิงโทรศัพท์มือถือนักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลีใต้ 2 เครื่อง มูลค่ารวม 54,000 บาท

พล.ต.ต.สำราญ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่แจ้งเหตุ มีคนร้ายทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว ในซอยวิภาวดีรังสิต 8 ไปตรวจสอบพบผู้เสียหายเป็นสาวเกาหลี 2 ราย ให้การกับตำรวจว่า โดยสารรถแท็กซี่ จำสีและทะเบียนไม่ได้ มาจากบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนรัชดาภิเษก เมื่อช่วงดึกของวันที่ 3 มิ.ย. โดยเรียกไป จ.สมุทรปราการ

แต่ปรากฏว่าโชเฟอร์แท็กซี่กลับพาออกนอกเส้นทาง จนถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว จึงลงมือใช้ท่อนเหล็กแป็ปทุบตีและชิงทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือถือซัมซุงกาแล็คซี่ เอส 8 พลัส ราคา 2.6 หมื่นบาท และซัมซุงโน้ต 9 ราคา 2.8 หมื่นบาท จากนักท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ก่อนคนร้ายจะทิ้งนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนไว้ และขับรถหลบหนีไป กระทั่งมีผู้พักอาศัยละแวกนั้นเข้ามาพบเห็นและแจ้งกับตำรวจ

พ.ต.ต.ไพบูลย์ กล่าวว่า ดเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 1 ได้ติดตามสืบหาตัวคนร้าย กระทั่งจับกุมได้ที่หน้าบ้านพัก ภายในซอยอินทามาระ 3 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสน เขตพญาไท กรุงเทพฯ เป็นโชเฟอร์ที่ขับรถแท็กซี่สีส้มทะเบียน ทฬ 2373 กรุงเทพ คันที่ก่อเหตุ สอบสวนนายธนเดช ให้การรับว่า ที่ทำไปเพราะทะเลาะกับผู้เสียหาย เนื่องจากไม่ได้กดมิเตอร์ค่าโดยสาร จากนั้นได้นำโทรศัพท์ไปขายต่อให้ร้านขายโทรศัพท์มือถือรายหนึ่งย่านห้วยขวาง ได้เงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและใจ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติพบคนร้ายพบว่า เคยถูกดำเนินคดีฐานลักทรัพย์ในท้องที่ สภ.พระประแดง เมื่อปี 2556 โดยลวงให้ผู้เสียให้ลงไปช่วยเข็นรถ ก่อนรีบหนีไปพร้อมสัมภาระมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโชเฟอร์แท็กซี่ แป๊ปทุบ 2 สาวนักท่องเที่ยวเกาหลี ชิงมือถือ ปล่อยทิ้งกลางทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง