โล่งอกไปที! ตำรวจลุยตรวจ วอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ไม่พบคนขายบริการ-ยาเสพติด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รองผู้บัญคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รักษาการแทนผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ปล่อยแถวออกตรวจสอบสถานบันเทิงภายในแหล่งท่องเที่ยว วอร์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เพื่อป้องการกระทำผิดของผู้ประกอบการ รวมไปถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวด้วย

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ กล่าว่าในการสนธิกำลังเข้าตรวจสอบในวันนี้ เป็นการสุ่มตรวจแหล่งสถานบันเทิงที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงต้องเน้นการตรวจสอบเป็นพิเศษ ร่วมไปถึงจุดเสี่ยงเป็นที่ลับตาที่มักจะเกิดเหตุการณ์กับนักท่องเที่ยว โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการวางกำลังไว้ตามจุดเสี่ยงนั้นๆเพื่อเป็นการป้องกันเหตุ หากมีการกระทำผิดของสถานบันเทิงหรือเกิดเหตุฉุกเฉิน กับนักท่องเที่ยวให้แจ้งไปยังสายด่วน 191 ได้ทันที และยังสามารถแจ้งได้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวที่บริเวณจุดอำนวยความสะดวกด้านหน้าวอร์กกิ้งได้อีกด้วย

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ระบุว่า ผลการตรวจทุกร้านทำถูกกฎหมายทั้งหมด ใบอนุญาตถูกต้อง โดยจะดำเนินการตรวจสอบไปทุกๆ วัน และสุ่มตรวจอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน