Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

เร่งหาวิถีกระสุนลึกลับ เจาะขมับลุงพิการ เมียวอนคนยิงรับผิด พบเคยถูกขู่อาฆาตถึงตาย

12 มิ.ย. 2562 - 14:52 น.

เร่งหาวิถีกระสุนลึกลับ เจาะขมับลุงพิการ เมียวอนคนยิงรับผิด พบเคยถูกขู่อาฆาตถึงตาย

จากกรณีภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.6 ต.บ้านยาง อ.คีรีนีฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ผู้พิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ขณะปั่นจักรยานคู่ใจกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก ก่อนที่จะถูกกระสุนปริศนา ขนาด .22 มม. เจาะเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอย ล้มลงไปกับถนนก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง 50 เมตร โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปแล้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎ์ธานี นำกำลัง ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.บ้านยาง อ.ครรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม วิเคราะห์หาวิถีกระสุน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงจุดเกิดเหตุและสอบปากคำภรรยาผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม เพื่อนำกลับไปประกอบในสำนวนคดี

ภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 58 ปี ให้การว่า เมื่อปีที่แล้ว ได้มีญาติซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับตัวเอง มาขอแม่พันธุ์วัวที่เคยให้ตัวเองและสามีตนได้นำมาเลี้ยง ตอมญาติคนดังกลาว จะมาขอแม่พันธุ์วัวคืน แต่ตนเองและสามีไม่ให้ เพราะรักและเลี้ยงดูแลอย่างดีจนสามารถผสมพันธุ์ลูกวัวขายดีเป็น 10 ตัว และขึ้นทะเบียนเป็นเจ้าของวัวอย่างถูกต้อง จนมีเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลูกชายของญาติ ที่มาทวงแม่พันธุ์วัวคืน เคยขู่อาฆาตว่า”มึงต้องตายกับกู” จนถึงขั้นต้องไปไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.คีรีรัฐนิคม แต่ตนเองก็ไม่ได้ติดประเด็นนี้แต่อย่างใด และถ้าการตาย ของสามีเกิดจากมีคนยิงปืนขึ้นฟ้า หรือทำปืนลั่น ก็ขอให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับครอบครัวของตนเอง เพราะคนตายเป็นคนทำงานเลี้ยงดูครอบครัว ตนเองก็พิการไม่สามารถทำงานอะไรได้ จึงอยากจะขอวอนให้ผู้กระทำความผิดออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งหาวิถีกระสุนลึกลับ เจาะขมับลุงพิการ เมียวอนคนยิงรับผิด พบเคยถูกขู่อาฆาตถึงตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง